10 món ăn cay xé lưỡi trên thế giới

red dust

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/12/2011
Bài viết
2.998
1. Bunny chow, Nam Phi

mon11-80f1f.jpg

Món ăn này là một loại cà ri được đựng trong một chiếc bánh mì khoét bỏ ruột. Bunny chow có nguồn gốc là một món chay, nhưng ngày nay, người ta đã biến hóa và làm cho nó trở nên đa dạng hơn với những nguyên liệu như đậu, thịt gà, thịt cừu, thịt bò… Món này thường được ăn kèm với salad gồm cà rốt, ớt và hành tây. Một đặc trưng làm cho bunny trở nên đặc biệt hơn so với các loại cà ri khác đó là hương vị mà nó tạo ra khi nước sốt trong cà ri thấm sâu vào vỏ bánh mì. Đây là một món ăn phổ biến được nhiều người dân bản địa ưa thích.


2. Camarones a la Diabla, Mexico

mon22-80f1f.jpg

Đây là một món ăn đơn giản nhưng hương vị rất hấp dẫn. Những con tôm tươi được bóc vỏ, sau đó sốt cùng với bơ, tỏi, cà chua nhưng cho thêm vị ớt cay xè được ăn cùng với cơm. Vị ngọt đậm đà của tôm, cùng với mùi thơm của bơ, tỏi và vị cay của ớt khiến món ăn này trở thành một món ăn thường xuyên của người dân Mexico.


3. Devil's Curry, Malaysia

mon33-80f1f.jpg

Không thể phủ nhận, món yêu thích của người dân bản địa đã có thương hiệu là món cà ri Devil’s Curry, một món đặc sản Á-Âu. Như tên gọi của nó, món ăn đảm bảo sẽ làm mọi thứ trở nên phấn chấn và tuyệt vời hơn khi được chế biến với thịt gà, xúc xích nướng, bắp cải, củ cải, bột cà ri và rất nhiều ớt khô, ớt tươi.


4. Doro Wat, Ethiopia

mon44-80f1f.jpg

Món gà cari hay còn được gọi theo tên là Doro Wat là một món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi khi dịp giáng sinh đến của người dân đất nước này. Món này được làm chủ yếu từ thịt gà cùng với cà ri và rất nhiều gia vị tạo độ cay mạnh như ớt, nghệ... Doro Wat hấp dẫn người ăn bởi hương vị cay nồng quyện với độ béo ngậy của miếng gà xé nhỏ, khiến cho bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.


5. Goulash, Tây Âu

mon55-80f1f.jpg

Món súp bò hầm này có nguồn gốc từ Hungary nhưng ngày nay được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở khắp khu vực đông, tây Âu. Món ăn gồm thịt bò thái miếng to nấu cùng hành tây, tỏi, ớt chuông, khoai tây, cà rốt, cà chua tạo thành món ăn hấp dẫn với nhiều sắc màu.


6. Món súp kem nổi tiếng ở Hà Lan

mon66-80f1f.jpg

Súp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng, có vị đậm đà của món thịt xông khói cùng mù tạt cay xè, rất phù hợp ăn trong những ngày lạnh giá.


7. Neua pad prik, Thái Lan

mon77-80f1f.jpg

Neua pad prik hay còn gọi là món bò nấu ớt, là một món xào khá phổ biến tại các thành phố lớn của Thái Lan. Phương pháp chế biến chính là xào thịt bò trên lửa lớn, cùng với ớt chỉ thiên. Loại ớt này được sử dụng khá phổ biến ở quốc gia chuộng thức ăn cay này.


8. Lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc

mon88-80f1f.jpg

Thường món ăn Trung Quốc không cay nhưng lẩu Tứ Xuyên là một ngoại lệ. Nước lẩu được nấu từ nước dùng, nổi váng đỏ bắt mắt. Trong thành phần nước lẩu không thể thiếu tỏi, hành và đương nhiên là ớt Tứ Xuyên. Loại ớt này có thể làm vị giác bạn tê liệt tạm thời nếu không cẩn trọng. Lẩu cũng được ăn kèm với nhiều loại rau, nấm. Nghe vị nước lẩu sôi sộc lên mũi, thể nào nước mắt bạn cũng sẽ giàn giụa.


9. Kim chi JJIGAE, Hàn Quốc

mon99-80f1f.jpg

Có lẽ, bạn sẽ ngạc nhiên khi Hàn Quốc có món ăn cay đứng đầu thế giới mà không phải là Thái Lan hay Ấn Độ. Đây là một món hầm kết hợp giữa hải sản, thịt lợn, đậu hũ… và kim chi. Kimchi được làm từ loại cải bắp đặc biệt trộn cùng với các loại thảo mộc và trở nên cay nhất khi có thêm ớt đỏ.


10. Papas a la Huancaina, Peru

mon100-80f1f.jpg

Đừng để món ăn này đánh lừa bạn ngay khi bạn nhìn thấy nó bởi trông nó chẳng có vẻ gì là cay cả. Món này gồm khoai tây cùng trứng luộc được trộn đều và để lạnh. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được nó cay như thế nào cho đến khi bạn ăn. Bởi loại xốt sử dụng cho món này bao gồm có ớt Aji Amarill - loại ớt được biết đến là cay nhất vùng và thường được phơi khô, tán thành bột trước khi cho vào món ăn.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top