4 mẹo nhỏ hữu ích từ các nguyên liệu quen thuộc trong bếp

leduy

Là chính anh
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.078
blank.gif
blank.gif
blank.gif
blank.gif



Ngoài việc dùng các nguyên liệu này để tạo nên các món ăn hay đồ uống ngon, bạn hãy tìm hiểu những tác dụng khác của chúng qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Trứng gà làm trong nước lèo


Nấu nước lèo trong thể hiện “đẳng cấp” khéo tay của người đầu bếp. Nhưng nếu lỡ nấu bị đục thì hãy dùng rây lọc lại nước lèo rồi nấu sôi lên, đánh lòng trắng trứng gà trút vào nồi khuấy đều để trứng quyện hết những vẩn đục. Lúc này chỉ cần vớt sạch lòng trắng trứng là nước trong trở lại.

Trà làm sạch mùi tủ lạnh

Tủ lạnh nếu sau khi dọn vẫn còn mùi, hãy gói một nhúm trà để vào các ngăn tủ lạnh để hút hết mùi. Dùng vỏ quýt để vào các góc tủ lạnh cũng thơm không kém. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tủ lạnh không bị nặng mùi là bọc thực phẩm kỹ trước khi cho vào.


Chanh “rửa” lò vi ba


Sau mỗi lần nấu nướng hãy vệ sinh lò vi ba bằng cách cho vài lát chanh vào trong bát nước, bỏ vào lò. Nhấn nút quay 3-5 phút, sau đó chỉ cần lấy khăn lau là lò thơm như chưa từng nấu nướng.


Muối làm… “thuốc tẩy”


Táo sau khi xắt dễ bị thâm màu, trông không ngon, để giữ vẻ “tươi tắn” của táo hãy ngâm táo vừa xắt vào nước muối loãng. Trong trường hợp chai lọ thủy tinh bị bám dơ mà cây lau chùi không với tới các hẻm hóc thì hãy dùng muối hạt, cho thêm một xíu nước vào lọ rồi xóc lên. Muối sẽ “lau chùi” toàn bộ vết bẩn bám vào thành lọ, giúp chai lọ trắng bong như mới.

Theo - Phụ nữ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Trong ngôi nhà mỗi người, theo bạn đâu mới là khu vực nặng mùi và có nhiều vết bẩn bám nhất?

Nếu nói riêng về mùi thì có lẽ chẳng đâu bằng phòng tắm, nhưng với các vết bẩn cứng đầu thì chẳng đâu bằng phòng bếp đâu nha.


muipbep.jpg

Và nếu trước đây bạn từng đâu đầu khi nghĩ đến ngày tổng vệ sinh ấy thì nay đã đến lúc mình sẽ trợ giúp bạn 1 chân, nhưng chỉ bằng vài mẹo đơn giản dưới đây thôi nhé.

1. Thông thường, sau khi nướng hoặc chiên cá, thịt, thường có mùi thức ăn tích tụ trong bếp. Để khử mùi, bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi, hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.

2. Bệ bếp ốp gạch thế này và gạch tường bếp lúc nào cũng bám đầy dầu mỡ làm đen xì các kẽ gạch. Hãy lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên. Bột có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi. Sau đó, cho một ít giấm vào nước để chùi rửa

3. Thông thường nấu ăn sẽ có vết cháy bám trên lõi bếp gas và kẽ giữa chân bếp và bếp. Muốn tẩy sạch hãy gỡ kiềng bếp ra ngâm nước vo gạo rồi chà với nước rửa chén. Riêng mặt bếp thì dùng nước pha giấm để chùi rửa.

4. Cách khác đơn giản hơn, nhanh chóng hơn, mà không sợ xướt mặt bếp là dùng kem tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp. Chỉ cần cho kem tẩy lên vết bám bẩn, lau qua một lần bằng khăn ẩm, rồi lau lại một lần nữa. Bạn thấy không, những vết cháy bám được tẩy sạch rất dễ dàng chỉ trong nháy mắt. Cách này cũng rất công hiệu với vết dầu mỡ văng bám trên tường và sàn bếp.

Nghe qua cũng khá đơn giản và tiết kiệm công sức phải không nào, nếu thế thì hãy hãy chọn 1 thời điểm thích hợp để kiểm nghiệm các chiêu như trên bạn nhé.

(sưu tầm)
 
×
Quay lại
Top