4 thức ăn tăng cường sinh lực nam giới

nophenno4

Thành viên
Tham gia
21/3/2016
Bài viết
1
Ăn gì giúp tăng cường sinh lực, những món ăn tăng cường sinh lực, kích thích tăng cường sinh lực,… Đó là những câu hỏi của các quý ông để cải thiện bản lĩnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho các quý ông để tăng cường sinh lý.

Nhum biển

1.jpg

Có nơi gọi là cầu gai hay nhím biển, được ví như là nhân sâm của biển vì những tác dụng của nó, theo nghiên cứu của y học thì nhum biển là một món ăn tăng cường canxi rất hữu ích cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Sá sùng

sa-sung.jpg

Do sá sùng sống trong hang sâu dưới cát nên sá sùng có vị mặn, tính lạnh, có công dụng bổ dưỡng phần âm và giải nhiệt, làm mát phổi và cải thiện công năng tỳ vị, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nóng bốc ở tầng sâu bên trong hay sốt về chiều, đổ mồ hôi trộm (thường có ở bệnh lao phổi, lao xương khớp); trong ngực bứt rứt buồn bực không yên; ho khạc đờm nhiều do phế hư; tiểu đêm nhiều; răng lợi sưng đau, đặc biết rất tốt cho trẻ con và nam giới…

Hàu sữa

hau%20(1).jpg

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa. Hàu là thực phẩm tăng cường sinh lực nam giới, mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn… thì hàu là một thực phẩm giúp phục hồi sinh lý, tráng dương, bổ tinh rất công hiệu, tăng cường sinh lực.

Bào ngư

bao-ngu-xot-dau-hao-1.jpg

Theo y lý Trung Quốc, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua. Vì vậy, Đông y thường dùng vỏ bào ngư để làm thuốc, được gọi là Thạch quyết minh, có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt. Bào ngư có vỏ cứng, hơi dẹp, quanh mép có các lỗ nhỏ để thở, thịt bào ngư là một khối săn chắc, có thể dùng khi còn tươi hay khô đều được. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở các đảo như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…..

Mặc dù là một loại hải sản biển đắt tiền và có giá trị cao về kinh tế, tuy nhiên vì là một vật phẩm tráng dương, tăng cường sinh lý nên bào ngư rất được phái mạnh ưa chuộng. Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu, bào ngư chân gà, bào ngư cuộn vịt quay, bào ngư hấp phomai…các món này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng, tăng cường sinh lực.
 
×
Quay lại
Top