1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Staff Member Thành viên thân thiết

  5 lý do khiến bạn phải bước ra khỏi nhà mỗi ngày

  Khi làm việc ở nhà đem đến nhiều điều tiện lợi, tuy nhiên rất nhiều người đã mắc sai lầm khi dành hầu như tất cả thời gian tại gia để dành cho công việc.

  [​IMG]

  Không có gì ngạc nhiên khi hiện tại rất nhiều doanh nhân làm việc tại nhà. Với công nghệ ngày nay, văn phòng hầu như có thể không cần tồn tại và việc kinh doanh có thể tiến hành ở tất cả mọi nơi yên tĩnh.

  Khi làm việc ở nhà đem đến nhiều điều tiện lợi, tuy nhiên rất nhiều doanh nhân đã mắc sai lầm khi dành hầu như tất cả thời gian tại gia để dành cho công việc. Điều này có thể dẫn đến kiệt sức, sự trì hoãn và mất hứng thú trong sự nghiệp, chưa kể đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan.

  Làm việc ở một môi trường quá lâu, ngày qua ngày, chúng ta thiếu đi những kích thích bên ngoài để tạo nên những ý tưởng và khó làm mới tinh thần sáng tạo. Vì vậy, đây là năm lí do để ra khỏi nhà mỗi ngày.

  1. Mối quan hệ

  Theo tiến sĩ Ivan Misner, người sáng lập của Business Networking International (BNI), mọi người thường dành ra khoảng hơn 20 giờ một tuần để trao đổi với nhau và trên trung bình có gần 70% các vụ làm ăn là nhớ các mối quan hệ.

  Hãy ra ngoài và tham gia vào các nhóm họp mặt liên quan đến lĩnh vực của mình. Bạn sẽ gặp gỡ được các người mới, tạo được các mối quan hệ quan trọng và có được nhiều thương vụ kinh doanh lớn.

  2. Tạo cảm hứng

  Hành động đi bộ đơn giản có thể giúp tâm hồn thêm thư thái và cho phép tuôn trào thêm nhiều sáng tạo hơn. Steve Jobs đã luôn tán thành hành động này. Mark Zuckerberg được biết đến thường tổ chức họp khi đang đi bộ. Theo các nhà nghiên cứu Stanford, đi bộ làm tăng sự sáng tạo trung bình lên đến 60%.

  Trong khi đi, hãy để tâm trí bạn bay bổng và suy nghĩ được mở rộng. Đừng ép buộc suy nghĩ hay cố gắng tìm ra quyết định. Chú ý môi trường xung quanh có thể giúp kích thích cả năm giác quan - nhìn, ngửi, sờ, nghe và hương vị.

  3. Vitamin khỏe mạnh

  Nghiên cứu cho thấy rằng hiện nay rất nhiều người thiếu vitamin thiết yếu hơn bao giờ hết, một phần vì họ ở trong nhà quá nhiều. Năng lượng mặt trời chuyển hóa một số chất ở bề mặt da thành vitamin D3, sẽ được truyền tới gan và thận rồi biến đổi thành vitamin D dồi dào.

  Thiếu vitamin D có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh loãng xương, gãy xương, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú, bệnh tim mạch cũng như các rối loạn khác.

  4. Làm bạn tốt lên

  Ngay cả những điều đơn giản như mặc quần áo tươm tất khi đi ra ngoài cũng có thể nâng cao tinh thần của bạn, cùng với cảm giác tự tin khi chải chuốt bản thân. Hãy chú ý tắm rửa sạch sẽ mỗi sáng cũng như ăn mặc gọn gàng cho công việc, thậm chí cả khi không rời khỏi nhà.

  Điều này sẽ làm nên sự khác biệt rất lớn tạo cảm giác chuyên nghiệp cho bản thân khi làm việc tại văn phòng ở nhà. Cũng như sẽ tạo sự sẵn sàng để đi ra ngoài ngay khi có tin nhắn bạn bè hoặc khách hàng muốn gặp bạn để dùng bữa.

  5. Vận động là thiết yếu

  Một nghiên cứu trên Tạp chí Sức khỏe Mỹ cho thấy ngồi hàng giờ có thể hủy hoại sức khỏe của bạn và làm tăng nguy cơ tử vong. Bạn cũng cần phải vận động thường xuyên và tập thể dục, để giúp tràn đầy năng lượng cũng như giữ việc phát triển cơ bắp, cùng với việc loại bỏ các vấn đề về thần kinh, sinh lý do ngồi quá nhiều.

  Hãy chú ý đến việc nghỉ ngơi điều độ mỗi ngày. Hãy đặt chuông báo thức sớm và ra ngoài, việc này làm cho cơ thể mạnh khỏe lên nhiều.

  Nếu bạn là một doanh nhân có may mắn để làm việc tại gia, hãy tận dụng lợi thế này để có một lịch trình hợp lý chắc chắn giữ sự cân bằng sức khỏe. Bạn và việc kinh doanh của mình sẽ được lợi ích lớn nhất.

  Trí Thức Trẻ​
   


  pecun_evilMySunshine4849 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...