Bánh phồng mặn làm 3 bước là xong

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Các tân binh mới tham gia học làm bánh, có thể làm ngay món bánh phồng này để trổ tài với bạn bè và người thân, bởi độ thành công của nó rất cao các teen ạ.
Nguyên liệu cần có:



KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-2.jpg




- 200ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng lớn
- 3 muỗng canh bơ không ướp muối
- 1 chén bột mỳ
- 1/4 muỗng cà phê muối


Cùng làm nhé:

KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-3.jpg



Bước 1:
Cho sữa, bơ tan chảy vào cối xay sinh tố, đánh đều lên.
Sau đó thêm bột mỳ và muối vào cùng, đánh bông lên, sao cho hỗn hợp không loãng, có độ sánh vừa phải.



KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-4.jpg




Bước 2:
Sau đó mình bật sẵn lò nướng ở 180 độ C. Tiếp theo, mình đun chảy bơ ra rùi chia đều ra các khuôn, sau đó mới rót bột vào nhé.


KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-5.jpg




Bước 3:
Cuối cùng, lò cũng nóng rùi nè, mình cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, mình hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ C và nướng thêm 10 phút nữa. Trong lúc này, chúng mình có thể thỉnh thoảng mở cửa lò ra để kiểm tra độ chín của bánh nhé.
Khi bánh có màu vàng nâu, vỏ bánh giòn, xốp là có thể bắc ra rồi.

Bánh này ăn nóng hay nguội đều thơm ngon các teen ạ.




KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-6.jpg



Vì là bánh mặn nên ăn với mứt dâu hay cam, táo, đào... ngon lắm các bồ ạ.




KenhSinhVien.Net-banh-phong-nhan-kem-1.jpg



Bẻ đôi chiếc bánh ra này, bên trong phồng xốp rất ngon, phết mứt vào măm măm thôi! ^^
 
chưa ăn bánh nè bao giờ lun
 
Mứt dâu nghe nói quét lên bánh ngon lắm, nhưng chưa được thưởng thức.
 


uki.:KSV@09::KSV@09::KSV@09:. Ah, CN nè ss mới đi được em ạ. T7 bạn ss tới nhà ss rùi nên hông đi được. CN em nha.:KSV@04:
để em coi đã ss :D
có giề em sẽ pm ss nha :KSV@04:
 
×
Quay lại
Top