Bí quyết ướp thịt nướng ngon, đơn giản nhất

Bố Em Đầy Tiền

Thành viên
Tham gia
16/5/2015
Bài viết
0
Bí quyết ướp thịt nướng được khá nhiều người quan tâm, để có thể trổ tài làm cho gia đình những món nướng thơm ngon đậm đà thì người nội trợi phải biết được cách ướp thịt nướng đúng kiểu nhất. Sau đây sẽ là bí quyết được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu về ẩm thực hiện nay

cach-uop-thit-nuong-ngon-nhat_01-300x225.jpg

Nguyên liệu để chuẩn bị ướp thịt nướng cần có

1kg thịt

1,5 chén đường vàng mịn

1 chén dầu hào

1 chén xì dầu (hoặc nước mắm)

Hành tỏi băm nhỏ

Ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong,nước dừa hoặc sữa đặc,..

Cách ướp thịt nướng đúng kiểu nhất

Bước 1: Cách chọn thịt để nướng

– Thịt lợn: nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng thịt được mềm. Không nên chọn phần nạc quá nhiều vì khi nướng thịt sẽ khô, và cũng không nên chọn phần mỡ quá nhiều vì sẽ gây ngấy. Thịt ba chỉ là lựa chọn hàng đầu cho món thịt nướng ngon.

– Thịt bò: nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hay bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất.

– Thịt gà: nên chọn loại gà thịt mềm, chặt miếng nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

– Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc có trong thịt, cần khứa thịt để khi nướng miếng thịt không bị co rút hay quá mềm ngoài ý muốn.

Bước 2: Cách ướp thịt nướng ngon

– Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng đều giống nhau, chỉ có 1 vài loại khác biệt để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.

– Đối với thịt lợn nướng, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng đối với thịt gà thì bạn nên cho vào một ít xả băm khi ướp sẽ khiến món thịt nướng ngon hơn rất nhiều.

– Sử dụng đường vàng mịn, dầu hào, xì dầu hoặc nước mắm để ướp thịt. Ước chừng với lượng thịt để ướp gia vị cho phù hợp. Trộn tất cả nguyên liệu ướp chung với thịt, gia vị ướp phải sâm sấp mặt thịt thì khi nướng mới ngon được. Bạn cho thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt được hấp dẫn và thơm ngon hơn.

– Nếu có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng và để trong tủ lạnh. Như vậy, thịt sẽ được ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì phải ướp thịt ít nhất 30 phút rồi mới nướng.

– Một chút rượu trắng sẽ giúp cho món thịt nướng thơm ngon và gia vị thấm đều cùng dậy mùi hương khi nướng hơn. Để thịt được mềm, bạn có thể cho thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda vào ướp với thịt.

– Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn vì sẽ khiến thịt bị cháy.

Chú ý: để có được món thịt nướng ngon hơn bạn nên sử dụng các loại bếp nướng như bếp than hoa không khói, để khi nướng thực phẩm sẽ không bị ám khói và khí độc hại nhà
 
×
Quay lại
Top