Bữa sáng ngon lành với cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
Bữa sáng ngon lành với cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt
Với công thức làm bánh cuốn nhân thịt bằng bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn:

+ Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

200g bột gạo
70g bột năng
650g nước
1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
+ Nguyên liệu làm nhân bánh:

100g thịt nạc vai xay nhuyễn
Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

2. Các bước làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính
Bước 1: Hướng dẫn làm nhân bánh cuốn nhân thịt
+ Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

+ Nấm hương cũng ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.

+ Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo chống dính ngon là để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho vào lọ kín.

+ Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

+ Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong thì cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm. Ở đây mình dùng một khuôn bánh đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính.

Bước 2: Cách làm bột bánh cuốn nhân thịt
+ Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu kì hơn bạn có thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách trước khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi thì bạn đánh dấu rồi khi cho nước mới vào một lượng đúng bằng lượng đã đổ. Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.

+ Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.

+ Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

+ Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Bước 3: Cách làm nước chấm chua ngọt để ăn với bánh.

+ Giò hoặc chả xắt miếng.

+ Sau khi tráng xong bánh thì bạn rắc hành phi lên.

+ Giờ thì món bánh cuốn đã sẵn sàng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng của cả nhà rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy thích nhé!

+ Với cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng chảo đơn giản này, bạn có món bánh cuốn ngon không thua bánh cuốn bạn vẫn ăn ngoài tiệm đâu nhé! Vỏ bánh mềm, hơi dai dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho vào nước chấm nữa thì bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng được cho mà xem.

Vậy là mình đã hướng dẫn cách làm bánh bánh cuốn nhân thịt bằng chảo cho các bạn xong. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh ngon của mình nhé
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Bonus thêm hình ảnh đi bạn. Đọc chay thế này chả hình dung ra được :v
 
Sáng mai làm liền.Món bánh cuốn,ngon ở nước mắm.
Mình ngại làm nước mắm nhất.
 
×
Quay lại
Top