Cá mặt quỷ thịt ngon ngọt quyện với sốt đậm đà

vy.trần

Thành viên
Tham gia
2/6/2016
Bài viết
0
- Với thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp. Da cá dai và chứa nhiều vây sắc nhọn. Tuy nhiên, thịt cá chắc, ăn ngon, giàu dinh dưỡng, giàu canxi, giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống đột quỵ.

- Chính vì thế, có nhiều món được chế biến từCA MAT QUY;Cá mặt quỷ hấp Hồng Kônglà 1 trong những món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng tại Việt Nam.

- Với cách tẩm ướp gia vị chuyên nghiệp, món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng khám phá cách làm móncá mặt quỷ hấp Hồng Kôngvới Hải sản Bình Thuận nhé!

1. Nguyên liệu:

– Cá mặt quỷ 1 con khoảng 1,3 kg
– Hành lá, nước tương, hắc xì dầu, sốt hấp cá
– Gia vị: Đường, bột ngọt, muối…

2. Cách thực hiện:
* Bước 1:Sơ chế cá mặt quỷ:

– Phần da cá lột bỏ, chỉ lấy phần thịt cá vì lớp da bên ngoài của cá có chứa một số chất làm da cá có vị đắng. Nếu để da cá sẽ làm mất đi vị ngon ngọt của cá
– Làm sạch, ướp cá với ½ muỗng sốt hấp cá, gừng cắt sợi và để khoảng 15-30 phút cho cá thấm đều gia vị.
– Sau đó đem cá hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là được.

*Bước 2:Làm sốt hấp
– Chắt nước hấp trong dĩa cá ra, pha thêm hắc xì dầu, nước tương, sốt hấp cá và thêm vào ít nước dùng sao cho được khoảng từ 200-250ml nước sốt là đủ.
– Chế lên cá và đem hấp tiếp khoảng 5 phút.
– Hành lá chẻ sợi để lên cá hấp để tăng vị thơm cho món ăn.
Món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông ngon khi dùng nóng, cách tốt nhất là để trên bếp mini lửa nhỏ liu riu rồi thưởng thức, sẽ làm tăng độ thơm ngon của món ăn.
>>Chúc các bà nội trợ thành công với món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông.
==================
Hãy liên hệ ngay vớiHải sản Bình Thuậnđể có giá tốt nhất thị trị nhé!
Hotline: 0918 900 744
Email:haisanbinhthuan@gmail.com
Địa chỉ: 105/15 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh
 
×
Quay lại
Top