Hóa CACBOHIDRAT mọi người rảnh ghé coi nha ♥♥♥

xuxu_s2_đuđu

muốn như ngày xưa, vi vu, ....................
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2011
Bài viết
2.677
1. Bằng hiểu biết hóa học hãy giải thích tại sao nhai kĩ no lâu
2. Khi ăn cơm ( cơm không) nếu nhai kĩ sẽ thấy có vị gì?
3. nhỏ vài giọt dugn dịch iot vào : miếng chuối xanh, lát săn, lát khoai. Quan sát , dự đoán hiện tượng hoá học
thank you [you] hen
 
1. nhai kĩ=> thức ăn được nghiền nhỏ hơn=> tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn=> đc nhiều chất dĩnh dưỡng hơn => no lâu theo nghĩa này
2. ăn cơm ko, nhai kĩ có vị ngọt vì tinh bột trong cơm đc emilaza chuyển hóa thành đường mantose có vị ngọt
3. chỗ nhỏ i ốt chuyển màu xanh vì có tinh bột
(trả lời theo hiểu biết sinh học:)) )
 
1. Nhai kĩ thì lượng tinh bột có trong cơm sẽ chuyển hóa thành đường glucôzơ nhiều hơn. Mà đường glu chính là 1 phần năng lượng trong cơ thể. Nhai kĩ no lâu
2 câu kia giống cpsk
p/s: giờ khoai mới thấy topic :-)
 
×
Quay lại
Top