Cách làm: 12 món ngon từ trứng

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
1. Bánh trứng xúc xích
Bánh trứng xúc xích ngon miệng, làm nhanh mà lại rất tiện lợi ở chỗ bạn có thể làm một mẻ nhiều bánh rồi để nguội hoàn toàn sau đó để vào các túi kín, cất trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần; mỗi khi ăn bạn chỉ cần lấy ra làm nóng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng là có bữa sáng thật đủ chất cho cả nhà!

500-334-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-0305.jpg




Món bánh thơm lừng, mềm mịn mà lại đủ chất sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bữa sáng của cả nhà! Chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích thú bởi món bánh không chỉ ngon mà nó còn hấp dẫn bé bởi màu sắc bắt mắt. Màu vàng của Trứng điểm xuyết chút màu gạch của xúc xích, một chút xanh xanh của rau thơm.
Một ưu điểm nữa là món ăn chế biến cực đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể tranh thủ làm lúc bé đang mải chơi với bố, hay bé còn đang ngủ.
330-221-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-3ebc.jpg



Nguyên liệu - cho khoảng 12 bánh:

  • 8 quả trứng gà
  • 120ml sữa tươi
  • Một nắm lá mùi tây, xắt vụn
  • 1 củ khoai tây to, luộc chín, xắt hạt lựu
  • 3 chiếc xúc xích, xắt hạt lựu
  • 100g phô mai bào - bạn có thể dùng phô mai Mozzarella hoặc Cheddar
  • Chút muối và hạt tiêu
  • Bơ để chống dính cho khuôn nướng.


330-221-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-164f.jpg


Cách làm:
Trứng đánh tan, thêm lá mùi tây, sữa tươi, muối và tiêu vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.


330-221-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-603b.jpg




330-221-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-5298.jpg

Bôi một lớp bơ trong lòng khuôn nướng.


330-117-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-5e4d.jpg
Rót hỗn hợp trứng vào đầy 2/3 khuôn, sau đó rải đều xúc xích, khoai tây và phô mai lên bề mặt trứng.
330-221-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-0029.jpg



Cho bánh vào lò nướng ở 190ºC khoảng 10 - 13 phút hoặc đến khi trứng đông lại hoàn toàn là được.
500-334-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-c82a.jpg


Bánh trứng xúc xích ngon miệng, làm nhanh mà lại rất tiện lợi ở chỗ bạn có thể làm một mẻ nhiều bánh rồi để nguội hoàn toàn sau đó để vào các túi kín, cất trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần; mỗi khi ăn bạn chỉ cần lấy ra làm nóng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng là có bữa sáng thật đủ chất cho cả nhà!





500-334-ngon-dep-la-mieng-voi-banh-trung-xuc-xich-0305.jpg


Chúc các bạn thành công nhé!

2. Trứng hấp nấm rơm
Trưa nay, bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì ngon cho cả nhà. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món Trứng hấp nấm rơm ngon, hấp dẫn, bạn cùng thử nhé!

600-387-doi-mon-bua-trua-voi-trung-hap-nam-rom-e6f4.jpg



Hàng ngày, bạn thường ăn trứng tráng, rán, luộc hay kho... và cảm thấy ngán. Vậy tại sao không thay đổi một chút, cho thêm chút nấm, ít thịt đánh đều lên và bỏ hấp nhỉ. Đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm mới thú vị.
Chỉ cần thêm vài cây nấm tươi vào món trứng hấp thịt quen thuộc bạn đã có món ăn với hương vị mới cho cả nhà. Trứng ngon bổ dưỡng kết hợp với mùi thơm của nấm rơm làm cho món ăn của bạn thêm phần thích thú.
Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi: 200g
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Thịt nạc vai: 200g
  • Hành lá, mùi
  • Gia vị, hạt tiêu.
600-600-doi-mon-bua-trua-voi-trung-hap-nam-rom-7186.jpg

Cách làm:

  1. Nấm rơm thái lát mỏng.
  2. Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.
  3. Đập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.
  4. Cho bát trứng thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.
  5. Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.
600-387-doi-mon-bua-trua-voi-trung-hap-nam-rom-e6f4.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

3. Trứng chưng 3 màu
Trứng chưng ba màu chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn.
400-286-mon-ngon-cho-be-trung-chung-ba-mau-96bd.jpg



Nguyên liệu:

  • Trứng vịt hay trứng gà tươi: 03 quả
  • Trứng vịt muối: 01 quả
  • Trứng bắc thảo: 01 quả
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Mộc nhĩ, miến, hành tím
  • Tiêu, mắm, bột ngọt.
Cách làm:
400-286-mon-ngon-cho-be-trung-chung-ba-mau-96bd.jpg


  1. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ sợi cắt nhỏ, hành thái mỏng hay băm nhuyễn cũng được, thịt heo băm, trứng bắc thảo thái nhỏ, trứng vịt hay gà trộn đều lên.
  2. Nếu đã dùng trứng vịt muối thì không nêm muối nữa. Phần lòng đỏ trứng muối có thể nghiền nhỏ trộn đều, nếu không thì có thể để trên mặt trứng. Chỉ nêm thêm tiêu, đường, tí nước mắm cho thơm.
  3. Để chừa lại một lòng đỏ trứng pha tí dầu đánh lên cho đều, để dành để quết lên mặt.
  4. Đổ hỗn hợp trứng thịt vào khuôn đã tráng dầu, đem hấp cách thủy.
  5. Để thử xem chín hay chưa thì lấy đầu đũa đâm nhẹ vô phần trứng, nếu không có nước chảy ra là đã chín.
  6. Lúc đó quét phần lòng đỏ trứng với dầu ăn lên trên cho trừng vàng đẹp. Nhớ là phần này không đậy nắp như vậy mặt trứng mới đẹp được.
Lưu ý: Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi, thấm hơi nước để hơi nước không rơi xuống mặt làm ướt mặt trứng.

4. Đậu phụ trứng chiên xù
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm, mịn, vị béo đặc trưng của đậu làm cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Ngon, dễ làm lại nhanh nữa chứ bạn còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay nhỉ?

2012-05-18.01.58.17-dauphutrugnchienxu.jpg

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ trứng
  • Lòng trắng trứng gà
  • Bột chiên xù
Cách làm:
2012-05-18.01.58.17-dauphutrugnchienxu.jpg


  1. Đầu tiên đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, tiếp đó dùng dao cắt đậu thành những miếng cỡ bao diêm, nhẹ tay cầm từng miếng đậu rồi nhúng ngập vào trong phần lòng trắng trứng.
  2. Nhấc trứng ra cho ráo bớt lòng trắng trứng rồi lăn ngay miếng đậu qua một lớp bột chiên xù, cầm miếng đậu lắc nhẹ cho rơi bớt bột thừa.
  3. Làm nóng dầu rồi thả miếng đậu vào rán với mức lửa vừa, đợi mặt này miếng đậu vàng mới chuyển sang rán mặt kia.
  4. Đến khi lớp bột ngoài chín giòn, chuyển màu vàng ươm thì gắp đậu ra, xếp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
Yêu cầu cảm quan của món ăn là: Lớp vỏ bao quanh miếng đậu có độ vàng giòn, nhưng phần đậu bên trong vẫn phải mềm mịn, vị béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5. Cải bẹ xanh trứng vịt muối
Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải cay, dùng làm rau ăn hàng ngày. Cải bẹ xanh không chỉ mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn có tác dụng hữu ích trong chữa bệnh.

500-375-la-mieng-voi-cai-be-xanh-trung-vit-muoi-1f74.jpg

Nguyên liệu:

  • 500g cải bẹ xanh
  • 2 trứng vịt muối
  • Gừng,
  • 1 lít nước dùng,
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/2 muỗng cà phê đường phèn,
  • 1 muỗng cà phê nước mắm, vài giọt dầu mè.
Cách làm:
500-375-la-mieng-voi-cai-be-xanh-trung-vit-muoi-1f74.jpg


  1. Rau cải bẹ tách ra từng lá và rửa sạch, cắt khúc.
  2. Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch, đập dập.
  3. Đun sôi nước dùng, cho 2 lòng đỏ + 1 lòng trắng trứng muối vào, nấu năm phút.
  4. Cho cải bẹ xanh + gừng, nấu ba phút, nêm gia vị vừa ăn.
  5. Múc ra tô, thêm vài giọt dầu mè cho thơm, rau mềm hơn.
Vậy là bạn đã có món canh cải bẹ xanh nấu với trứng muối ngon và lạ miệng rồi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!


6. Ngô xào trứng thịt
Ngô là món ăn dân dã của người Việt. Ngô được chế biến thành các món ngon như ngô nướng, ngô luộc, bánh ngô... những ngon và đậm đà phải kể đến ngô xào trứng, thịt. Vị ngọt, dẻo của ngô kết hợp với vị đậm đà của trứng và thịt ba chỉ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

490-368-la-mieng-voi-ngo-xao-trung-thit-ae8b.jpg



Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là luộc, với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình, bạn hãy thử với món ngô nếp xào trứng nhé.
Nguyên liệu là ngô nếp tươi non, nếu không mua được ngô nếp bạn có thể dùng loại ngô hộp được bán trong các siêu thị. Với ngô nếp tươi, nên luộc ngô, để ráo và tách hạt. Với ngô hộp thì chỉ cần đổ ngô hộp ra cho ráo nước là chế biến được.
Ngoài ra, bạn cần 3 quả trứng gà, một ít thịt ba chỉ, hành hoa, một chút bột đao.
490-368-la-mieng-voi-ngo-xao-trung-thit-ae8b.jpg

Ngô xào trứng thịt thơm ngon lạ miệng
Đầu tiên ướp thịt ba chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng, chú ý xào vừa chín tới, không để miếng trứng bị vỡ vụn, trong lúc xào nêm gia vị vừa phải. Múc trứng đã chín để ra một bát riêng. Thịt ba chỉ được xào qua, sau đó đưa ngô vào xào cùng, nêm gia vị. Trong lúc xào ngô với thịt, bạn nêm gia vị vừa ăn, cho thêm môt chút nước để tránh bị khô nồi, để lửa vừa phải.
Khi thấy ngô đã chín, bạn hòa bột đao vào chút nước, đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước vào cùng xào tiếp. Khi thấy ngô và trứng được bột bột đao chín làm quyện lại là được, bạn cho thêm hành hoa, đảo đều, múc ra đĩa.

Món ăn có màu vàng của ngô, trứng điểm màu xanh của hành hoa, nhìn rất hấp dẫn.
Ăn nóng món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và thịt. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!

7. Nghêu chiên trứng

Món ăn giòn giòn nhưng lắng đọng là vị ngọt của nghêu sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hãy cùng amthuc365.vn vào bếp trổ tài món ngon lại miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

500-345-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-252a.jpg


Nguyên liệu:
300-280-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-a067.jpg







  • 2.5kg nghêu (hoặc hàu)
  • 50gr bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • Hành lá, ớt
  • Muối






Cách làm:



300-152-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-fb85.jpg


- Rửa sạch nghêu trong nước lạnh cùng một chút xíu muối.
300-160-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-1d12.jpg
- Thái nhỏ hành lá và ớt rồi bỏ vào đánh đều cùng với trứng.




300-158-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-83d1.jpg
- Lăn nghêu qua bột mì, sau đó lăn qua hỗn hợp trứng.






300-300-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-1b61.jpg

- Sau đó, các bạn chiên nghêu tới khi chín vàng đều hai mặt nghen!











Nghêu chiên trứng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn!

500-345-doc-dao-la-mieng-voi-ngheu-chien-trung-gion-tan-252a.jpg


Nghêu có vị ngọt, kết hợp với trứng, ớt cay sẽ tạo thành món ăn tuyệt vời đấy!

8. Cháo trắng trứng muối
Chỉ cần 2 bước đơn giản và mất khoảng 45 phút là bạn đã có ngay món cháo trắng trứng muối thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt bổ dưỡng cho cả nhà vào bữa sáng nay rồi.

350-295-chao-trang-trung-muoi-cho-bua-sang-am-long-0daf.jpg

Nguyên liệu:

  • 300g gạo tám thơm,
  • 2 quả trứng vịt muối (mua sẵn),
  • 50g ca la thầu (mua tại các siêu thị),
  • Hành hoa,
  • Rau mùi.
350-295-chao-trang-trung-muoi-cho-bua-sang-am-long-0daf.jpg


Chế biến:

  1. Gạo vo sạch, cho khoảng 1 lít nước, ninh thật nhuyễn.
  2. Cho cháo ra bát, ăn kèm với trứng luộc chín và ca la thầu thái lát, rắc hành hoa lên trên.
Vậy là bạn đã có ngay món cháo trắng trứng muối ngon cho cả nhà bữa sáng này rồi. Thật nhanh phải không nào?
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

9. Trứng tráng kim chi



Không chỉ ngon, lạ mà món trứng tráng kim chi sẽ cho bạn một cảm nhận mới. Bạn có thể thưởng thức món ngon này làm món chính chi bữa ăn hàng ngày cũng có thể kẹp với bánh mì cho bữa ăn sáng khá đủ dinh dưỡng.

2012-07-06.02.01.04-trungtrangkimchi.jpg


Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • Kim chi
  • Muối, dầu ăn, hạt tiêu
  • 1 quả bí ngòi



Thực hiện:
2012-07-06.02.01.04-trungtrangkimchi.jpg


  1. Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ, chỗ bào chỗ không (vỏ bí ngòi có thể ăn được và cũng khá ngon).
  2. Sau đó bạn xẻ đôi quả bí ngòi theo chiều dọc, tiếp đến cắt khoanh mỏng theo chiều ngang.
  3. Kim chi vắt ráo nước, thái sợi.
  4. Trứng gà đổ ra bát, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa đánh đều lên.
  5. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho bí ngòi, kim chi vào xào. Bạn lưu ý nên đảo đều tay vì bí ngòi rất mau mềm. Sau đó, bạn dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.
  6. Tiếp theo, bạn đổ trứng trong bát vào chảo. Nghiêng chảo sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.
  7. Trứng chín, bạn cho ra đĩa ăn nóng rất ngon.





Trứng rán kim chi là một món ăn ngon và cách làm cũng hết sức đơn giản. Món ăn lại khá đẹp mắt với sự phối hợp hài hòa của các sắc màu: màu vàng ruộm của trứng, màu xanh mởn của từng lát bí ngòi, màu đỏ đậm đà của kim chi... Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà. Đôi khi nhà mình dùng món này để ăn sáng với mì gói hoặc bánh mì cũng khá ngon.

10. Gà cuộn trứng muối

Với cách làm đơn giản, chỉ cần 3 bước là bạn đã có ngay món gà cuộn trứng muối ngon với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món gà cuộn trứng muối thơm ngon đơn giản này nhé!

495-394-mon-ngon-de-lam-ga-cuon-trung-muoi-aa4b.jpg



Nguyên liệu:

  • 1/2 con gà (cả đùi và lườn)
  • 2 tấm lá rong biển (lá để cuộn sushi)
  • 4 quả trứng muối
  • Tỏi, gừng
  • Rượu nấu
  • Tiêu, muối
  • Xì dầu, bột gà
  • Giấy bảo quản để gói gà
  • Hành hoa, cà chua, cà rốt để trang trí
495-394-mon-ngon-de-lam-ga-cuon-trung-muoi-aa4b.jpg

Gà cuộn trứng muối rong biển thơm ngon khó cưỡng (ảnh minh họa - internet)
Cách làm:

  1. Gà lọc xương, nhớ giữ nguyên da để cuốn. Tẩm ướp gà bằng, tỏi, gừng, xì dầu, rượu nấu, bột gà, tiêu, muối vừa ăn.
  2. Trải gà ra thớt, trải một hoặc 2 lá rong biển lên trên. Trứng muối bỏ lòng trắng, nặn lòng đỏ cho dài ra một chút, để 4 lòng đỏ trứng dọc theo chiều của gà. Cuộn lại, dùng giấy bảo quản bọc chặt lại, đem hấp chín.
  3. Bỏ gà ra, thái khoan tròn, bày ra đĩa, trang trí bằng hoa cà chua, hoa hành hoặc cà rốt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!


11. Món ngon từ trứng cút


Trứng cút là thực phẩm ngon, bổ, rẻ. Trứng cút được chế biến thành rất nhiều món ngon với cách làm đơn giản. Amthuc365.vn xin chia sẻ 4 món ngon dễ làm từ trứng cút bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!
2012-07-31.09.34.36-trungcut.jpg


Trứng cút om mắm


Trứng cút là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng cút có thể chế biến thành các món ngon, dễ làm như trứng cút bọc thịt xốt cà chua, trứng cút chiên... Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món ngon cực dễ làm trứng cút om nấm thơm ngon.

500-374-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-200c.jpg

Nguyên liệu:
500-333-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-d996.jpg



  • 20 quả trứng cút
  • 200g nấm sò hoặc nấm rơm
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt nêm
Thực hiện:
Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.
500-333-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-bdbc.jpg

Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
500-318-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-9feb.jpg

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.
Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.
Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm xốt, cho thêm một chút nước để xốt sánh.
Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.
500-333-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-faff.jpg

Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.
500-374-mon-ngon-de-lam-trung-cut-om-nam-200c.jpg

Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.


Trứng cút bọc thịt xốt cà chua

Với nguyên liệu dễ tìm, lại dễ làm bạn có thể trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Thêm nữa bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình để bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình thích nhé!

475-284-mon-ngon-de-lam-trung-cut-boc-thit-xot-ca-chua-fa50.jpg

Nguyên liệu:

  • Trứng cút: 10 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Thịt nạc xay: 270gr
  • Hành lá, gia vị
475-284-mon-ngon-de-lam-trung-cut-boc-thit-xot-ca-chua-fa50.jpg

Cách làm:

  1. Thịt nạc xay ướp hành củ, hành lá, hạt nêm trộn đều.
  2. Trứng cút rửa sạch, luộc chín với chút muối, sau đó bóc vỏ.
  3. Chia thịt thành 10 viên tròn, ấn dẹp, cho trứng cút vào giữa, vo tròn sao cho thịt bọc xung quanh 2/3 trứng cút đem hấp hơi chín.
  4. Phi hành khô với dầu cho thơm, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào.
  5. Khi cà chua gần chín, cho chút nước, nêm vừa ăn, cho từng viên trứng bọc thịt vào đun lửa nhỏ cho thấm xốt cà.
  6. Khi thấy nước xốt sánh lại, thì xúc ra đĩa, trang trí với cà chua.


Trứng cút xốt ớt


Trứng cút ngon, bổ dưỡng và cũng được nhiều người thích. Đầu tuần hãy trổ tài với món trứng cút xốt ớt ngon, cay cay cho đãi cả nhà.

400-493-trung-cut-xot-ot-24a5.jpg



Nguyên liệu:

  • Trứng chim cút
  • Gừng băm, đầu hành cắt nhỏ
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Ớt, bột đao, giấm, đường, nước tương, muối tiêu
Cách làm:
400-493-trung-cut-xot-ot-24a5.jpg


  1. Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
  2. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho trứng cút vào chiên đến khi da trứng vàng hơi nở phồng là được. Vớt trứng ra.
  3. Đặt chảo trở lại bếp, chỉ để lượng dầu ăn láng chảo, cho đầu hành và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nửa bát nước đun sôi, thêm đường, muối tiêu, giấm, nước tương sao cho vị chua cay mặn ngọt vừa ăn.
  4. Tiếp theo cho chút ớt đỏ băm nhỏ vào nước xốt, lượng ớt tùy vào độ cay mà bạn muốn. Đổ trứng vừa chiên vào chảo xốt, đun lửa vừa cho trứng ngấm gia vị.
  5. Hòa chút bột đao với nước rồi cho vào xốt, vừa cho vừa ngoáy để không bị vón. Xốt sánh lại là được. Trước khi tắt bếp cho hành xanh thái nhỏ.
Trút trứng vào bát có lót rau xà lách, rau sống rau thơm ăn kèm nước xốt chua ngọt này cũng rất hợp


Tôm thịt bọc trứng cút


Khi ăn món này bạn có thể cắm sẵn tăm nhọn vào từng quả trứng nếu dùng như món khai vị khi tiếp khách, hoặc nếu làm cho bé ăn bữa đệm thì bạn dùng que tre xiên khoảng 3-4 quả trứng vào một xiên để bé tự cầm ăn.

492-260-tom-thit-boc-trung-cut-thom-ngon-8797.jpg



Nguyên liệu:

- 150g tôm

- 100g thịt heo xay

- 100g giò sống
- 15 quả trứng cút

- 1 quả trứng gà
Thực hiện:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn.

- Thịt heo xay ướp chút bột nêm, tiêu, hành tím.

- Đặt chung tôm quết, thịt heo xay, giò sống vào bát.
- Dùng bao tay nilon có thoa chút dầu ăn, nhào hỗn hợp trên cho thật nhuyễn.

- Bọc mỗi quả trứng cút bằng một lớp áo tôm thịt bên ngoài, viên tròn.

- Tiếp tục làm với những quả trứng còn lại.

- Nhúng mỗi viên trứng cút đã bọc tôm thịt vào bột nước, hoặc lăn qua bột khô - trứng gà đã đánh tan.

- Chiên vàng trứng cút trong dầu ăn.
492-260-tom-thit-boc-trung-cut-thom-ngon-8797.jpg

Sưu tầm​
Nhà mình ai cũng thích món này nên thỉnh thoảng mình làm cho cả nhà ăn, có lúc chỉ chiên rồi chấm tương ớt; có lúc chiên xong cho vào nồi sốt cà chua ăn cũng rất lạ mà ngon!


12. Bánh trứng hưong cam


Với hương vị mới lạ món bánh trứng hương cam sẽ cho bạn cảm giác thú vị lạ miệng. Trời mưa bạn có thể chế biến món ngon này nhâm nhi cũng khá tuyệt.
334-500-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-3988.jpg



Nguyên liệu:

  • Nước ép cam tươi 50g
  • Sữa tươi 50g
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường
Cách làm:
400-267-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-a095.jpg
- Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vỏ cam sẽ dùng làm khuôn bánh luôn.
400-259-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-c326.jpg
- Sau khi bỏ ruột dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt.
400-264-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-024a.jpg
- Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều.

- Nếu muốn thành phẩm thật mịn thì lọc hỗn hợp qua một cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào các nửa vỏ cam đã chuẩn bị.
400-263-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-280a.jpg
- Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.

- Lấy bánh cam ra để nguội. Dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn sẽ mát lạnh ngon hơn.
334-500-la-mieng-voi-mon-banh-trung-huong-cam-3988.jpg
- Bánh cam kiểu này rất dễ "lấy lòng" bọn trẻ vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mà lại có vị trái cây, nhất là mùi thơm và cách trình bày thật quyến rũ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Nguồn: https://www.amthuc365.vn







:KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
chưa ăn sáng mà nhìn mấy món này:KSV@16:
 
Tí nữa thực hành món trứng hấp nấm rơm =))=))=))=))=))=))=))

Chiều mọi người không thấy mình onl là biết bị ngộ độc thực phẩm rồi nghen!!! =))=))=))=))=))
 
kết nhất món đậu phụ trứng chiên xù=))=))
 
Trời ơi...món nào cũm ngon :((
Thíc mấy món trứg cút :">~
 
=))=))=))=))=))=)) Đã làm xong Trứng hấp nấm rơm!! =))=))=))=)) Nhìn sao nó vấn không ra màu vàng của trứng..hic
 
Ngon wá, ta đang đói
=))=))=))=))=))=)) Đã làm xong Trứng hấp nấm rơm!! =))=))=))=)) Nhìn sao nó vấn không ra màu vàng của trứng..hic
thoả nào nãy giờ mất tích
thì ra là đi thực hành
Coi có ăn được không á con :D
 
Ngon wá, ta đang đói

thoả nào nãy giờ mất tích
thì ra là đi thực hành
Coi có ăn được không á con :D

Ăn được chứ cụ ơi!! :>:>:>:>:>

Con post bên nhật ký con đó. TT.TT Nhưng màu không vàng như bên này
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Đâu đâu, để ta coi nào
tại con nói k thấy onl thì là bị ngộ độc nên sợ không ăn đuọc mà cứ cố ăn thì khổ
Nếu ăn được thì ta ăn nữa nhá
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Đâu đâu, để ta coi nào
tại con nói k thấy onl thì là bị ngộ độc nên sợ không ăn đuọc mà cứ cố ăn thì khổ
Nếu ăn được thì ta ăn nữa nhá
=))=))=))=))=)) Nhà con lúc nãy ăn trưa ăn hết rồi cụ ơi.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
nói chung là trừ món trứng xốt ớt ra thì không có món gì hấp dẫn tui.
 
=))
vẫn còn tấn công cơ à?
___________________________
thì tui thấy nó không hấp dẫn tui thôi
chắc tại hình chụp không đẹp=))
 
úi, không để dành cho cụ ah?
con chả thương cụ gì hết :KSV@17:
cụ đang đói mừ
 
×
Quay lại
Top