Cách làm gà rán KFC

windandsummer

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/4/2011
Bài viết
80
Hic, mình rất thik ăn món này. Mình ko hay ăn ở KFC mà ăn ở Rich&Brown, ngon hơn KFC nhìu, nhưng hàng này lại vừa đóng cửa, đang nghĩ cách tự làm.

Mình vừa search công thức của 1 chị trên webtretho như thế này:

Mua gà công nghiệp về, thường là cánh thì ngon nhất.
Rửa sạch ngâm cánh gà trong sữa tươi ko đường, thường e mua 1 kg gà thì mua 2 túi sữa Vinamilk.
Để trong tủ lạnh khoảng 1h, đem ra đun sôi, bỏ tý muối cho đậm đà
Rồi vớt ra, tráng nước lạnh sạch, để ráo.
Phủ bột khô, thường là bột chiên,nhúng qua trứng gà, rồi lăn bột chiên xù
Dùng chảo sâu lòng,ngập dầu,tưới dầu sôi lên gà để khỏi cháy
Khi nào bột vàng đều là ok
Chấm ketchup pha với tương ớt


Mình làm thử 1 lần rùi, chắc chưa để ngấm gia vị lắm nên vị không được ngon như ăn ở ngoài huhu. Nhưng bột thì cũng gần được rùi.

Bạn nào biết làm thì cho tớ kinh nghiệm với nhé! :KSV@02:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
thèm quá , ai làm cho mình ăn mới ;))
 
Cung phan chi dan tren cua web tre tho, minh vao trang 3 thi co cach nay, chac lam vay thi tham gia vi hon, mai minh se lam thu neu ngon se cho ban hay nha:
Ðề: Cách làm món gà rán KFC

Làm theo cách này thì khỏi chê các mẹ ạ (Nguồn từ gocbep.com nhé)

Một cách làm gà chiên có da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm và vẫn giữ được vị ngọt của thịt gà tươi, không lo lắng bên trong sống, bên ngoài cháy !

Nguyên liệu:

8 đùi gà nguyên da
2~3 cup sữa
1 tbsp + 1 tsp muối
3/4 cup bột đa dụng (all purpose flour - ra hàng khô hỏi là có ngay)
1 tsp bột ớt màu paprika
1 trứng, đánh tan
2 cup dầu chiên


Cách làm:




1) Cho đùi gà vào bọc nilông có đường kéo kín (Ziploc), đổ sữa và cho 1 tbsp muối vào. Dùng tay xóc cho đều. Kéo dây kéo kín lại, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

2) Ngày hôm sau, chuyển thịt và sữa vào nồi. Nấu cho thịt vừa chín tới. Chuyển thịt ra rổ, để ráo và nguội.

3) Trong một túi Ziploc sạch, cho bột đa dụng, bột ớt paprika, 1 tsp muối vào trộn đều. Cho đùi gà vào túi bột, xóc cho bột bám đều 1 lớp mỏng lên đùi gà.

4) Nhúng từng đùi gà vào tô trứng, rồi chuyển vào tô đựng bột lăn cho bột bám đều một lớp mỏng.

5) Hong khô khoảng 15'. Chảo dầu thật nóng mới cho đùi gà vào chiên vàng đều một mặt, trở mặt khác chiên vàng đều là được. Phải cho nhiều dầu ngập gà và dầu phải thật nóng mới bỏ gà vào chiên để làm gà chín giòn.

Ăn nóng với sauce ớt tỏi chua ngọt của Thái. Rất ngon!

Thành phầm nè
Drooling.gif





(Ý quên hồi đầu mình cúng hổng hiểu tsp với tbsp là kí rì
Silly.gif

tsp = teaspoon = thìa nhỏ uống cà phê
Tbsp = thìa canh
3 tsp = 1 Tbsp)
 
Làm gà rán thì chắc là bạn làm được nhưng để làm được gà KFC chắc bạn không thể, trừ phi bạn có các loại gia vị KFC, bột của KFC và thiết bị của KFC. Gà rán KFC đặc trưng ở bột ướp, bột lăn và quy cách chế biến nên ngay cả các đối thủ lớn cũng không thể bắt chước được.

Quy cách chung thì sơ sơ như sau: Gà công nghiệp được chặt miếng, bỏ đầu và những thứ linh tinh, chỉ lấy cơ bản 2 cánh, 2 đùi, 1 ức, 2 sườn, 2 hông. 9 miếng sẽ được đóng gói thành từng bịch để trong tủ đông, sau đó xả nước, xả đông, dùng loại búa đập thịt đập từng miếng gà theo quy cách, cho gà vào uớp đều gia vị (những bịch gia vị bí mật mà cả người đứng đầu nhà hàng đó cũng chẳng biết trong đó cụ thể là gì :) ) trong 1 máy trộn đảo, sau khi trộn đều gia vị lại bỏ vào bịch và cho vào tủ lạnh, ướp hôm nay thì ít nhất phải hôm sau mới dùng để chế biến được.

Lúc chế biến sẽ trộn các loại bột (cũng bí mật nốt) tùy theo công thức quy định và cũng tùy món gà quy cách lăn bột , số lần nhúng nước, lắc lăn bột khác nhau và cố định để có 1 lượng bột nhất định bám và tơi đều phủ quanh miếng gà.

Sau giai đoạn này, sẽ sắp gà lên lồng cho vào lò dầu, mỗi lò áp xuất tầm mấy chục lít dầu, có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tuyệt đối chính xác theo từng bước nhiệt thay đổi trong các khoảng thời gian khác nhau. Nhiệt độ rất cao điều mà chiên bằng chảo không thể đạt được, bạn có thể thấy gà KFC bên ngoài đã rất vàng, giòn nhưng bên trong vẫn chín đều, mềm mà không bị cháy, lúc dùng dao cắt ra khói và mùi thơm bay lên, đấy chính là do thiết bị nấu.

Nói mà thèm quá ^^! Cố làm gà ngon là tuyệt rồi bạn, hãy sáng chế ra loại gà rán thuơng hiệu của riêng mình ;)

Chúc bạn thành công!
 
theo như niu sun nói thì chúng ta nên áp dụng quy cách và bí mật :)) :))
 
ngủ thôi thảo ơi,thức khuya hại sức khỏe đó
 
ui trùi KFc ăn đã đắt lại còn chán, cứ rán bình thường ăn còn ngon
 
×
Quay lại
Top