Cách làm hoa quả dầm.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Tùy theo sở thích để bạn lựa chọn những loại quả yêu thích cho cốc hoa quả dầm của mình, ở đây ta sẽ chọn bơ, dứa, lê, mít. Nguyên liệu không thể thiếu, gồm: 1 túi sữa tươi không đường (200ml), 2 hộp sữa chua có đường (200ml), 2 hộp sữa đặc nhỏ (50ml), dừa tươi nạo, nước cốt dừa.

>>> Xem thêm: bánh tráng trộn muối tôm

Bước 1: Bơ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bơ không chỉ chế biến thành hoa quả dầm mà bạn còn có thể học cách làm sinh tố bơ cũng rất ngon đấy.

Bước 2: Dứa gọt vỏ, cứa các mắt trên quả dứa, bỏ phần cùi bên trong và cắt miếng nhỏ vừa ăn dọc theo khứa trên thân quả. Sau đó trộn dứa với 1 thìa đường để khi ăn miếng dứa sẽ đậm đà, ngon hơn.

Bước 3: Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu hoặc to hơn một chút. Tương tự, xoài cũng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Mít bóc ra, bỏ hạt, xé thành những sợi nhỏ vừa ăn. Không chỉ làm hoa quả dầm, bạn có thể tận dụng mít để làm sữa chua mít cũng rất ngon miệng.

>>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh tphcm

Bước 5: Cho tất cả hoa quả vào ly, đổ thêm 3 muỗng sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước cốt dừa, một ít nước cốt chanh và rắc dừa bào sợi lên phía trên. Sau đó bạn để ly hoa quả dầm vào tủ lạnh cho mát.

Bước 6: Sau khi cốc hoa quả đã đủ mát, bạn thêm đá bào, trộn đều lên là đã có món hoa quả dầm ngon miệng rồi đấy!


Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top