Cách làm lạc rang muối ngon như ngoài hàng cho bữa trưa thêm ngon tuyệt

Tunri

Thành viên
Tham gia
3/5/2016
Bài viết
0
Nau an ngon - Món lạc rang muối bùi bùi, măn mẳn lại giòn tan với chút cơm trắng thôi cũng thấy ngon lắm rồi. Hãy cùng sotaynauan.com học bí quyết món ăn dân giã này nhé!

lac-rang-muoi-1.jpg

Nguyên liệu:
- Lạc - 200 gr
- Bột canh - 1-1,5 thìa ăn cơm
- Dầu ăn - 1-2 muỗng ăn cơm
Cách chế biến:
Bước 1: gia đình cho chảo lên bếp, để chảo nóng 1 lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ để lạc không bị cháy.
Bước 2: Bạn rang lạc thật đều để các hạt được chín đều như nhau.
Các bạn cứ rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt lạc bắt đầu tách ra thì cho khoảng một -1/5 muỗng dầu vào, đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để dầu ăn ngấm dần vào lạc. Như vậy lạc sẽ rất giòn và bùi. Nếm hạt lạc thấy lạc chín, có vị bùi bùi, và hơi giòn là được
Bước 3: Khi lạc chín vàng, đều, Các bạn cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy. Hoặc cũng có thể bạn đảo trên chảo một lúc rồi cho lạc ra một bát tô to thì sẽ không phải đảo liên tiếp nữa (vì bát nguội, không lo lạc cháy).
Bước 4: Khi lạc chưa nguội hoàn toàn bạn cho bột canh vào rồi đảo đều để bột canh bám xung vòng vo lạc. Với 200g lạc rang thì có thể cho 1-1,5g muỗng ăn cơm bột canh. Sau khi trộn xong, đợi lạc nguội hoàn toàn thì bạn cho vào lọ đậy kín.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng với món lạc rang muối
Xem thêm nhiều bí kíp mon ngon cho be, mon khai vi tại trang web: Amthuc360.info
 
×
Quay lại
Top