Cách làm nem nướng ngon tuyệt cú mèo

Timemart25

Thành viên
Tham gia
21/11/2013
Bài viết
0
Nem nướng là món ngon dễ làm được rất nhiều người yêu thích, thưởng thức món nem nướng trong những ngày se lạnh thì thật là thú vị. Hãy tham khảo cách làm món ngon này dưới đây.

Món nem bình thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam thế nhưng giờ đây còn có món nem nướng nghe lạ những món ăn này làm rất đơn giản và ăn cũng rất thú vị ngoài ra bạn còn có thể làm thịt ba chỉ nướng để ăn kèm. Quây quần bên gia đình và những người thân yêu và cùng nhau thưởng thức những món nướng ngon dường như làm những nhọc nhằn cuộc sống tan biến.



Nguyên liệu làm món nem nướng:

- 1 kg thịt nạc
- 1/2 kg tôm
- 400 gr mỡ thịt
- Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay
- 30 bánh tráng nhúng nước
- Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường
- Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi
- Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt: rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn, muốn thịt đỏ nên cho 1 chút muối diêm.
- Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn
- Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.

Nướng nem

Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn. đặt lên bếp hồng ngoại.

Pha nước chấm của nem nướng

- Nếp cho vào xong đặt lên bếp hồng ngoại yosaky nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc mua chè đậu đâm nhuyễn cũng được)
- Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào
- Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải sền sệt
Thưởng thức: Nem nướng ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn vơí tương. Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt thái nhỏ lên tương.



Ảnh: Bếp hồng ngoại giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Không được sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).
- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp hồng ngoại.
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
- Đọc kỹ Hướng dẫn trước khi sử dụng

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART
Nhà cung cấp máy tập cơ bụng uy tín hàng đầu Việt Nam


Trụ sở Hà Nội: Số 26/97 Nguyễn Chí Thanh - TP. Hà Nội.
Trụ sở HCM: Số 1196 Cách Mạng Tháng 8 – TP.HCM.
Điện thoại : 0466.72.77.72 – 0838.11.00.44
Hotline 24/7: 09.0497.0497 ***** 01676.22.44.66
Website: timemart.vn
 
×
Quay lại
Top