1. Chococandy

  Chococandy Thành viên mới

  Công dụng thật sự của Silver Bullet, Aptx 4869 và thuốc giải Aptx

  Trong lúc chờ đợi Chap 1000, mình xin đóng góp một vài giả thuyết về công dụng của 3 loại thuốc: Silver bullet, Aptx 4869 và thuốc giải Aptx do Ai chế tạo. Toàn bộ là kết quả từ việc suy ngẫm + tưởng tượng của cá nhân. Nếu có chỗ nào không hợp lý thì các bạn cùng đóng góp ý kiến nhé ^o^

  1. Loại thuốc đầu tiên mà tác giả giới thiệu đến chúng ta là Aptx 4869. Đây là dự án tiếp nối của Silver Bullet nên có thể nói, mục đích cuối cùng của 2 loại thuốc này là như nhau. Tuy nhiên Aptx vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên nó mang lại kết quả khác với mục tiêu ban đầu. Chúng ta quen gọi Aptx là thuốc "teo nhỏ", mình nghĩ đây không phải tên gọi đúng. Vì teo nhỏ nghĩa là kích thước bị thu nhỏ lại nhưng hình đáng thì vẫn giữ nguyên. Ví dụ như trước khi uống thì mặt của Shin to như trái banh, còn sau khi uống nó nhỏ lại cỡ cái đĩa CD nhưng vẫn là khuôn mặt của thiếu niên 17 tuổi :D Nhưng trường hợp này toàn bộ cơ thể của Shin đều trở thành một đứa trẻ 6-7 tuổi. Vậy công dụng của thuốc Aptx hiện tại (phiên bản chưa hoàn chỉnh) là khiến người ta trẻ lại. Cụ thể là Shin, Shiho trẻ lại 10 tuổi. Nếu Mary thật sự là mẹ của Akai và cũng uống thuốc này thì phải trẻ lại đến 40 tuổi. Lý do có thể là vì hệ miễn dịch của Mary yếu hơn, khiến thuốc có tác dụng mạnh hơn.

  2. Loại thuốc thứ hai mà chúng ta biết đến là thuốc giải Aptx do Ai chan phát minh. Loại thuốc này cũng chỉ là phiên bản thử nghiệm và có hiệu lực trong một thời gian ngắn. Công dụng của loại thuốc này rất rõ ràng, giúp cho người uống phát triển trở lại trạng thái ban đầu. Hay cụ thể hơn là khiến cho con người lớn lên/già đi.

  Trên chuyến tàu Bell Tree, lúc bị truy sát, Ai chan đã định uống thuốc giải này để trở lại hình dạng 18 tuổi. Điều đáng nói ở đây là trong giây phút sinh tử, Ai chan lại nhớ đến những lời nói của mẹ về thuốc Silver Bullet, rồi vừa nhìn viên thuốc giải và nghĩ là lẽ ra mình không nên tạo ra nó. Nếu cho rằng cái Ai đang nói là "đáng lẽ mình không nên tạo ra thuốc giải này" thì khá là vô lý. Vì vào lúc đó, thuốc giải là hy vọng cho cả Ai và Conan, là cách duy nhất để Ai không làm liên lụy đến những người xung quanh. Vậy thứ mà Ai đang nói đến chính là Silver Bullet.

  Mình đặt ra giả thuyết Silver Bullet cũng chính là thuốc giải của Aptx hiện tại. Và công dụng mong muốn của Silver Bullet chính là làm cho con người lớn lên/già đi.

  Đến đây mọi người sẽ thắc mắc là làm gì có ai muốn tạo ra loại thuốc khiến mình già đi. Chúng ta nên nhớ rằng cả hai dự án Silver Bullet lẫn Aptx 4869 đều phục vụ cho Boss. Gia đình Miyano chỉ là những người được thuê để thực hiện nghiên cứu. Vậy tại sao Boss cần loại thuốc này?

  Đến hiện tại manh mối lớn nhất về Boss mà Conan có là bài hát Nanatsu no ko, dịch ra là Bảy đứa trẻ hoặc Đứa trẻ 7 tuổi. Mình nghiêng về giả thuyết Đứa trẻ 7 tuổi hơn vì nó sẽ tạo ra sự trùng hợp về số phận của hai nhân vật quan trọng nhất DC và cũng là đối thủ trực tiếp của nhau: Conan vs Boss. Nó cũng lý giải được vì sao suốt bao nhiêu năm cả FBI, CIA và các cơ quan điều tra khác vẫn không thể tìm ra Boss vì không ai có thể nghĩ một đứa trẻ ngây thơ 7 tuổi là trùm của tổ chức tội ác có quy mô lớn như vậy.

  Việc Boss không ra lệnh trực tiếp mà thông qua điện thoại, mail cho các thành viên cao cấp khác có thể để che dấu sự thật này. Người duy nhất biết được bí mật của Boss là Vermouth. Tại sao Boss không giết luôn Ver để bảo vệ bí mật này mà ngược lại, xem Ver là "cục cưng" của mình? Ngoài lý do huyết thống, người yêu, vợ chồng, ... mình nghĩ nguyên nhân lớn nhất là Boss và Ver đều giống nhau, nghĩa là không già đi.

  Theo như cô Jodie thì Ver suốt 20 năm đều không thay đổi, không hề già đi. 20 năm trước nghĩa là lúc Silver Bullet còn đang nghiên cứu, vậy lý do Ver không già không phải vì uống Silver Bullet. Việc Ver ra tay sát hại gia đình Jodie có thể do lệnh của Boss hoặc do ý muốn của bản thân, mục đích là để FBI không phát hiện được sự thật này. Nếu Ver suốt mấy chục năm không già thì tương tự, Boss bị kẹt trong thân xác của một đứa trẻ 7 tuổi trong suốt thời gian đó.

  Một người trưởng thành mà cơ thể chỉ là một đứa trẻ, vậy ao ước lớn nhất của Boss chính là tạo ra loại thuốc giúp mình lớn lên.

  3. Bằng chứng Silver Bullet là thuốc lớn lên/già đi:

  - Trong tập 24, Pisco khi trở lại phòng chứa rượu để thủ tiêu Ai chan đã nói là "Thật tuyệt vời! Không ngờ cô có thể phát triển nó đến thế này ..." Khi đó Ai đang từ hình dạng người lớn trở thành đứa trẻ nên chúng ta nghĩ rằng Pisco đang nhận xét về điều này. Suy ra Ai đã đi đúng đường với nghiên cứu trước đây của cha mẹ cô.

  Chúng ta quên mất rằng cũng chình Pisco là người bắt cóc Ai vào phòng rượu đó. Lúc bị bắt Ai đang là một đứa trẻ. Khi Pisco quay lại mới chứng kiến Ai lớn lên rồi lại thành đứa bé. Cái Pisco nhận xét có thể là quá trình đầu tiên, khi Ai biến thành người lớn. Vì Pisco không nhìn thấy Ai uống rượu Baijiu, nên ông ta cho rằng thứ khiến Ai lớn lên là loại thuốc mà cô đang nghiên cứu - Aptx. Như vậy, qua lời của Pisco đã khẳng định mục đích cuối cùng của Silver Bullet và Aptx là một, khiến người ta phát triển lớn lên.

  - Cha mẹ Ai và các đồng nghiệp cho rằng Silver Bullet là thuốc "trong mơ" và họ đặt nhiều kỳ vọng vào nó. Tại sao họ lại nghĩ như vậy?
  (Phần này mình chém gió thôi nha. Vì chuyên ngành của mình không phải y học hay hóa sinh :):):) )

  Một người bình thường thì cơ thể luôn diễn ra các quá trình sinh hóa. Cụ thể ở đây là sự phân chia tế bào. Lúc còn nhỏ, hoạt động phân chia diễn ra mạnh mẽ giúp cơ thể lớn lên. Khi phát triển đến một giai đoạn nhất định, sự phân chia bắt đầu chậm lại. Khi các tế bào được nhân lên đến một số lần nhất định sẽ ngừng lại hoặc phát sinh ra lỗi, khiến cho cơ thể sẽ già đi và mắc bệnh. Kết thúc của quá trình này chính là cái chết. Như vậy việc sinh trưởng/lão hóa là bắt buộc trong cơ thể người bình thường.

  Ngược lại trong cơ thể người chết, tất cả các hoạt động phân chia tế bào đều ngừng lại. Nếu có thể kích thích cho việc phân chia này tiếp tục diễn ra thì người chết có thể sống lại.

  Như vậy đối với vợ chồng Miyano và những người nghiên cứu Silver Bullet, đây là loại thuốc làm hồi sinh người chết. Nó cũng phù hợp với câu "We can be both of God and Devil, since we are going to raise the dead against the flow of time" Đây là mặt "God" của Silver Bullet.

  Đối với Boss và Vermouth, đây là thuốc giúp họ tiếp tục quá trình lớn lên/già đi. Từ Silver Bullet theo tự điển Oxford là "a fast and effective solution for a serious problem" - giải pháp hiệu quả cho vấn đề nghiêm trọng của Boss và Ver.

  Nhưng nếu thuốc này được dùng cho người bình thường thì sẽ thế nào. Con người luôn lớn lên và già đi, nếu uống Silver Bullet thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, đột ngột. Kết quả là người uống sẽ bị lão hóa và chết đi. Dù có khám nghiệm tử thi chỉ tìm ra nguyên nhân là người đó chết vì tuổi già. Vậy việc Boss nói với Gin thuốc này làm người ta chết đi không để lại dấu vết là hoàn toàn hợp lý. Đây là mặt "Devil" của Silver Bullet.

  Tóm tắt lại, công dụng thật sự của Silver Bullet và Aptx 4869 khi được hoàn thiện là như nhau:
  Đối với người sống - nó là thuốc lão hóa dẫn đến cái chết
  Đối với người chết - nó giúp họ sống lại
  Đối với Boss - nó giúp Boss lớn lên như người bình thường - thoát kiếp Đứa trẻ 7 tuổi :D
   


  Lalami Fleuranza, sunset2003, Lisel6 bạn khác thích điều này.

 2. kuroba1412

  kuroba1412 Chờ ngày tái sinh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  173
  Lượt thích:
  2.823
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghe có vẻ hợp lý nhưng bạn lưu ý nhé Pisco hình như không bắt gặp cảnh Haibara uống rượu cao lương vì khi đó vẫn còn đang bị thẩm tra mà :D
   
 3. Chococandy

  Chococandy Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  3
  @kuroba1412: Mình có nói ở trên là Pisco không nhìn thấy nên mới nghĩ Ai lớn trở lại là nhờ uống Aptx ^^
   
 4. kuroba1412

  kuroba1412 Chờ ngày tái sinh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  173
  Lượt thích:
  2.823
  Kinh nghiệm:
  93
  @Chococandy sáng mới dậy còn lơ mơ nên xớn xác xin lỗi nhé :D
   
  ChococandyPetty Yoshida thích điều này.
 5. shinichi-kun 45

  shinichi-kun 45 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/7/2017
  Bài viết:
  243
  Lượt thích:
  1.655
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Mangaka
  Trường:
  Four Star Academy
  Bạn cho mình hỏi Silver Bullet có phải là ''Viên Đạn Bạc''- từ mà tổ chức gọi Akai Shuuichi và Vermouth gọi Conan ?
   
 6. Chococandy

  Chococandy Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  3
  Đúng đó bạn :)
   
 7. shinichi-kun 45

  shinichi-kun 45 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/7/2017
  Bài viết:
  243
  Lượt thích:
  1.655
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Mangaka
  Trường:
  Four Star Academy
  @Chococandy Vậy tại sao lại là tên thuốc hả bạn?
   
 8. mikunnareda

  mikunnareda Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2017
  Bài viết:
  31
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Culi
  Trường:
  THPT Nguyễn Du
  Vậy thì lí do gì mà 2 người đấy mãi không già?
   
 9. Chococandy

  Chococandy Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  3
  @shinichi-kun 45 Từ Silver Bullet có 2 nghĩa:

  - A fast and effective solution for a serious problem: Với nghĩa đầu tiên này, Boss xem thuốc Silver Bullet như là giải pháp để thoát khỏi tình trạng hiện tại.

  - Something that acts as a magical weapon: Theo truyền thuyết, viên đạn bạc được xem là vũ khí điệt quỷ. Vì tổ chức tự nhận mình là "Devil" nên sử dụng biệt danh "Silver Bullet" để gọi những người có khả năng gây hại cho họ.
   
 10. Chococandy

  Chococandy Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2017
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  3
  @mikunnareda Bạn muốn hỏi vì sao Boss và Ver không già?

  Trong truyện chưa có chi tiết nào giải thích cho việc này nhưng chắc chắn nó phải xảy ra hơn 30 năm về trước (thời điểm Miyano Atsushi bắt đầu tìm người tài trợ cho công trình nghiên cứu).
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...