Công thức làm miến trộn Hàn Quốc ngon như trên phim

Chim Mi Sa

Banned
Tham gia
5/1/2018
Bài viết
30
Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn đầy hương vị và màu sắc bắt mắt thường thấy trên bàn ăn của gia đình Hàn Quốc này chỉ trong vài bước đơn giản.


1.jpg


Ngoài thịt nướng, súp đậu tương hay tokbokki, miến trộn kiểu Hàn (Japchae) với nguyên liệu chính là miến khoai lang, thịt bò, các loại rau củ quả là món ăn vô cùng phổ biến, có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người dân xứ kim chi. Điểm ấn tượng của đĩa miến trộn Hàn Quốc chính là màu sắc cân đối và giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng CHUNG JUNG ONE thử tài nấu nướng với công thức chế biến miến trộn thật hấp dẫn cho gia đình và bạn bè nhé.

Nguyên liệu chính:

- Miến khoai lang CHUNG JUNG ONE
- Dầu hoa cải CHUNG JUNG ONE
- Nước ướp thịt cá CHUNG JUNG ONE
- Thịt bò
- Nấm rơm
- Hành tây
- Cà rốt
- Ớt chuông
- Rau chân vịt
- Nấm rơm
- Trứng gà
- Tỏi bằm, tiêu xay, muối, đường
- Mè rang
- Nước tương đậu nành
- Dầu mè

2.jpg


Đầu tiên bạn cần cắt sợi cà rốt, ớt chuông, nấm rơm, hành tây và thịt bò. Sau đó ướp phần thịt bò vừa cắt với tỏi băm tiêu xay, dầu mè, một thìa nước ướp thịt cá CHUNG JUNG ONE để thịt mềm và đậm đà hơn.

Sử dụng dầu mè hoặc dầu hoa cải CHUNG JUNG ONE để đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng. Lưu ý, chỉ cho dầu vào khi đã làm nóng chảo. Chúng ta sẽ xào riêng từng loại rau củ cùng muối và lượng dầu mè vừa phải để mọi thứ được chín đều và dậy vị hơn.

3.jpg


Riêng rau chân vịt, bạn chỉ cần luộc nhanh và xả sơ qua nước lạnh để giữ được độ giòn của rau, sau đó vắt ráo nước, rồi trộn cùng tỏi băm, dầu mè, một chút muối và tiêu xay.

5.jpg


Xào chín phần thịt bò đã cắt sợi, tẩm ướp gia vị.

Với trứng, chúng ta cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, sau đó chiên mỏng rồi cắt sợi như rau củ.

4.jpg


Để miến trộn Hàn Quốc thật sự thơm ngon, điều quan trọng nhất chính là chọn đúng loại miến đặc trưng Hàn Quốc và chế biến đúng cách. Với miến CHUNG JUNG ONE làm từ 100% tinh bột khoai lang, tuân thủ theo kỹ thuật không thêm phèn và được làm lạnh ở nhiệt độ dưới 17 độ C tại nhà máy ở Chung Nam, vùng đất nổi tiếng với nước sạch và khí hậu trong lành, bạn chỉ cần luộc miến trong vòng 5-7 phút với nước sôi hoà lẫn chút muối là có được thành phẩm hoàn hảo, không nở to và giữ được độ dai. Hãy nhớ chần miến qua nước lạnh ngay sau khi luộc, cắt sợi ngắn và trộn với một dầu mè để tránh cho miến bết dính bạn nhé.

6.jpg


Cuối cùng là công đoạn pha chế sốt trộn miến, chỉ cần khuấy đều một lượng vừa phải dầu mè, nước tương đậu nành và đường nâu chúng ta đã có hỗn hợp sốt trộn đúng chuẩn Hàn Quốc. Sau đó đổ sốt trộn vào miến, đảo sơ qua trên chảo nóng cùng các loại nguyên liệu đã xào chín trước đó một lần cuối cho thấm gia vị. Thế là hoàn thành món ngon chuẩn Hàn rồi đấy.

7.jpg


Để trình bày thật bắt mắt, bạn có thể gắp miến ra tô hoặc đĩa lòng sâu, trang trí thêm chút hạt mè và trứng thái sợi nhé, thật dễ dàng để có được một món ăn vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi phải không nào?

8.jpg


Với mong muốn mang lại cho các chị em những bí quyết tiện lợi trong căn bếp CHUNG JUNG ONE luôn cẩn trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như sản xuất với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao cấp với thành phần hoàn toàn tự nhiên, giúp món ăn thêm đậm đà hương vị, tốt cho sức khỏe. Đồng thời đây cũng là tiêu chí mà nhãn hàng thực phẩm Hàn Quốc này hướng đến: một Cuộc sống khỏe mạnh và xu hướng Trở về với thiên nhiên.

Hãy để CHUNG JUNG ONE cùng đồng hành với các bà nội trợ cũng như các cô gái hiện đại trong căn bếp nhỏ xinh để bữa cơm gia đình luôn là khoảnh khắc được mong chờ mỗi ngày nhé!

Sản phẩm hiện đã được bán tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào fanpage của CHUNG JUNG ONE tại: https://www.facebook.com/CHUNGJUNGONEVN/
 
×
Quay lại
Top