Cùng khám phá sự thay đổi ở Côn Đảo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thơ phạm, 4/7/2016. — 174 Lượt xem

 1. thơ phạm

  thơ phạm Thành viên mới

  Cùng khám phá sự thay đổi ở Côn Đảo

  tại mảnh đất đã là địa ngục trần gian trong thời chiến đó, 40 năm sau, đã thay da đổi thịt trở thành một nơi đáng sống với những con đường rợp bóng cây. Hoa giấy trắng hồng phủ kín những ngôi nhà, hoa điệp mọc thành những bức tường vàng ruộm trên các vỉa hè. Tour Con Dao để cảm nhận:

  Trên mảnh đất đã là địa ngục trần gian trong thời chiến đấy, 40 năm sau, đã thay da đổi thịt biến thành một nơi đáng sống với những con đường rợp bóng cây. Hoa giấy trắng hồng phủ kín những ngôi nhà, hoa điệp dựng thành những bức tường vàng rộm trên các vỉa hè. việc thay da đổi thịt của Côn Đảo thể hiện ở những điểm bình dị nhất.

  Nhà tù Côn Đảo

  Từ năm 1862 đến 1975, Côn Đảo được biết tới như một nhà tù tàn bạo dành cho những kẻ chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp cùng chế độ Sài Gòn cũ. Để hiểu phần nào về Côn Đảo ngày xưa, bạn nên đến thăm Bảo Tàng Côn Đảo, khu di tích Chuồng Cọp (Pháp & Mỹ), nghĩa trang Hàng Dương, viếng thăm mộ liệt sỹ Võ Thị Sáu và các chiến sỹ khác…

  Hòn Tài

  tầng sinh thái dưới biển của Hòn Tài là bức tranh phong phú rực rỡ màu sắc của san hô hòa mình vào những loại sinh vật biển ẩn dưới nắng xuyên qua làn nước trong veo. Đến với Hòn Tài, mọi người còn có thể thấy sóc mun – giống sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, kỳ đà, tắc kè… và nhiều giống chim biển, gầm ghì trắng – một loại chim quý hiếm trong họ bồ câu, khỉ mặt đỏ – giống khỉ quý đang được nuôi tại Hòn Tài.

  Hòn Bảy Cạnh

  Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. hàng năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới, với hệ động, thực vật rất đa dạng. Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn hay bơi lặn ngắm san hô. San hô tại đây rất đa dạng về giốngi với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối tất cả thuộc sách đỏ của Việt Nam. Lên tàu từ đảo Côn Đảo tới Hòn Bảy Cạnh mất chỉ 1 giờ đồng hồ.  [​IMG]


  Hòn Cau

  Hòn Cau khá nổi tiếng bởi trước đây là ngôi làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”. Hơn nữa đó còn là một di tích lịch sử, nơi thực dân Pháp Mỹ giam tù các chiến sĩ cách mạng yêu nước, còn có cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Hòn Cau là địa điểm duy nhất trong số các đảo ngoài khơi ở quần đảo Côn Đảo có nguồn nước ngầm. Hòn Cau cũng là nơi quan trọng cho công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã quý hiếm như: rùa biển, yến sào. Đến với hòn Cau du khách có thể khám phá nhiều hệ sinh thái kỳ thú và tận hưởng cảnh đẹp hoang sơ và môi trường trong lành.

  >>xem thêm: tour phu quoc
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...