"Điểm mặt" 6 thực phẩm cứ ăn vào là khiến bạn muốn nổi cáu

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Có thể bạn không tin nhưng thực phẩm mà chúng ta ăn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính cách. Cùng xem thử những thực phẩm quen thuộc nào lại khiến bạn trở nên nóng nảy và dễ nổi cáu nhé.


Cà phê

Cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người nhờ tác dụng giúp tinh thần tình táo, minh mẫn. Song, nếu uống thức uống này quá nhiều hoặc uống không đúng lúc sẽ gây ra một số tác dụng phụ với sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, những người nghiện cà phê thường có xu hướng dễ nổi cáu hơn người khác.


diem-mat-6-thuc-pham-cu-an-vao-la-khien-ban-muon-noi-cau-6-suckhoenhivn-1349.jpg


Cà chua

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, cà chua là thực phẩm “nóng” nó dễ gây ra sự giận dữ về cảm xúc. Do đó, ăn quá nhiều cà chua dễ biến bạn thành tuýp người hay cáu gắt.


diem-mat-6-thuc-pham-cu-an-vao-la-khien-ban-muon-noi-cau-6-suckhoenhivn-1349-1.jpg


Bột mì

Bột mì là nguyên liệu có nhiều trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại ít dinh dưỡng và khiến lượng đường trong máu tăng. Nếu ăn quá nhiều bột mì trong một ngày sẽ khiến tâm trạng thay đổi và vẫn cảm thấy khó chịu vì đói dù mới ăn xong. Chính vì thế, nên hạn chế ăn bánh mì và một số món ăn từ bột mì.


diem-mat-6-thuc-pham-cu-an-vao-la-khien-ban-muon-noi-cau-6-suckhoenhivn-1349-2.jpg


Thịt

Nghiên cứu cho thấy, những người hay ăn thịt hoặc ăn quá nhiều thịt thường có tính cách ương bướng. Nguyên nhân của tình trạng này là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Ngoài ra, ăn quá nhiều thịt trước khi đi ngủ còn gây ra khó ngủ.


diem-mat-6-thuc-pham-cu-an-vao-la-khien-ban-muon-noi-cau-6-suckhoenhivn-1349-3.jpg

Ớt cay

Ớt cay là nguyên nhân gây ra vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là cho những người có dạ dày nhạy cảm. Hơn nữa, do có đặc tính cay nồng nên ăn ớt nhiều sẽ khiến cơ thể nóng ran, từ đó dẫn đến tâm lý dễ tức giận, gắt gỏng.


diem-mat-6-thuc-pham-cu-an-vao-la-khien-ban-muon-noi-cau-6-suckhoenhivn-1349-4.jpg


Chất ngọt nhân tạo aspartame

Aspartame là một chất tạo ngọt nhân tạo được sử dụng trong những sản phẩm không đường và nhiều sản phẩm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không hay biết. Nhưng chất này lại là hóa chất độc hại có liên quan đến đau đầu, tăng cân và co giật, không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy nên cẩn thận khi mua thực phẩm có chứa chất này.

Theo GĐVN
 
×
Quay lại
Top