Du học Nhật Bản có cần phải làm thêm ?

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi hoangdat2014, 8/4/2017. — 42.378 Lượt xem

 1. hoangdat2014

  hoangdat2014 Banned Thành viên thân thiết

  Du học Nhật Bản có cần phải làm thêm ?

  Làm thêm khi đi Du học Nhật Bản dường như đã trở thành một điều tất yếu. Công việc làm thêm không chỉ giúp du học sinh trang trải được cuộc sống nơi xứ người. Đây còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

  [​IMG]

  Du học sinh của Du Học Minh Nguyệt cho biết cuộc sống của Nhật Bản khá đắt đỏ. Nhưng lương làm thêm ở Nhật của du học sinh cũng không phải là ít. Các sinh viên du học sau khi có tình hình học tập và chỗ ở ổn định. Thì đa phần bắt tay vào tìm kiếm việc làm.

  Tùy vào khả năng từng người mà có bạn qua đó được 1 tháng thì đi làm, có bạn đến 3, 4 tháng sau mới có việc. Việc đi làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn với du học sinh. Các bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị. Hoặc phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp.

  Lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 700 – 1.200 Yên/giờ, tương đương với 180.000 đồng – 320.000 đồng. Du học sinh có thể làm 4 tiếng 1 ngày nhưng không được quá 28 tiếng 1 tuần. Đây là quy định chung về làm thêm do chính phủ Nhật đưa ra. Đơn giản vì các trường tại Nhật Bản sợ sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học.

  Một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương làm thêm thường cao hơn. Giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ gần hay xa trung tâm thành phố. Tuy nói mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp. Du học sinh ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì có khá nhiều bạn để dành dụm gửi tiền về nhà.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...