Đủ loại chiêu lừa…

Thảo luận trong 'Cảnh báo' bắt đầu bởi Totoro, 17/4/2013. — 863 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đủ loại chiêu lừa…

  Đường vắng, tiếng kêu “ Cướp! Cứu…” của cô bạn tội nghiệp lọt thỏm vào không gian....

  Nhặt được Iphone

  Đang đứng mua rau ở chợ nhỏ quốc lộ 13 (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức), người viết giật mình khi một chị cầm xấp vé số, ăn mặc lam lũ đến vỗ vai mời mua vé số. Bị từ chối, chị ta trọ trẹ nói nhỏ bằng giọng miền Trung rất khó nghe “Anh ơi, tắt máy chiếc điện thoại dùm”.

  Móc trong bóp ra chiếc Iphone mới cáu, chị ta tiếp tục thì thầm: “Em mới nhặt được nó ở ngoài kia mà không biết xài, anh có muốn mua thì em bán rẻ lại 2 triệu cho mà dùng…”.
  Bị lắc đầu từ chối, chị ta tiếp tục đeo bám hạ giá xuống còn 1,8 triệu rồi 1,5 triệu…Không nhận được sự hào hứng từ người viết, chị ta tỏ vẻ khó chịu bỏ đi một đoạn xa xa rồi tiếp tục chèo kéo một thanh niên mặt còn non choẹt.
  Thấy anh chàng sinh viên định móc bóp ra tậu con Iphone trong mơ giá quá mềm, người viết liền chạy đến nhỏ nhẹ ngăn chặn: “Nếu chị nhặt được của đánh rơi thì đem nộp Công An hoặc Ban điều hành khu phố để trả lại cho người ta, còn nếu chị dùng hàng Tàu “đểu” để bán giá cao thì phạm tội lừa đảo đấy!”.

  Nghe xong, anh sinh viên ngớ người ra, còn “chị bán vé số” tức tối giật phăng chiếc Iphone vừa đi vừa chửi thề: “Mi biết cái gì mà xen vào chuyện của tao…” rồi nhanh chóng leo lên xe của đồng bọn đợi sẵn ở góc đường phóng đi, ném lại những cái nhìn đe doạ.
  Thời gian gần đây rộ lên một số kẻ đóng vai nghèo khổ thật thà tình cờ nhặt được Iphone “xịn” nhưng thực chất là Iphone dỏm do Trung Quốc sản xuất chỉ giá vài trăm ngàn đồng để lừa đảo những người đang mơ có điện thoại thông minh xịn nhưng muốn tốn ít tiền.

  [​IMG]
  "Bạn học cũ" kinh khủng

  Đang chạy xe trên đường, người bạn gái của người viết bỗng giật mình khi có hai bạn gái khác vọt xe lên ra chiều mừng rỡ thân tình lắm: “Trời lâu quá không gặp, dạo này bạn thế nào? Mình là Thanh học chung hồi cấp 1 nè không nhớ sao? Dừng xe, mình hỏi chuyện xíu nha bạn…”.
  Lục lọi trí nhớ, “moi óc” ra, cũng không thể nhớ cô bạn kia là ai nhưng cũng không muốn “mất lòng bạn cũ” nên Thắm dừng xe lại hỏi thêm vài ba câu chuyện xã giao.
  Hỏi thăm nhau vài câu, “người bạn cũ” hào hứng nói: “Bạn còn nhớ nhỏ Ngọc không? Nhà nó gần đây nè, nó nhắc bạn hoài hà, để kêu nó ra tụi mình cà phê “tám” mừng ngày “hội ngộ”! (!?)
  Móc điện thoại ra bấm bấm, “người bạn cũ” kêu lên điện thoại hết pin, cô bạn đi cùng xe lại quên điện thoại ở nhà nên hỏi mượn Thắm điện thoại để gọi Ngọc.

  Không cho “bạn cũ” mượn điện thoại cũng kì, Thắm móc chiếc điện thoại thông minh mới mua cả chục triệu ra đưa bạn gọi.
  Vừa cầm chiếc điện thoại, bất ngờ “cô bạn cũ” phóng xe vút đi. Quá bất ngờ, Thắm ú ớ không thành tiếng.
  Đường vắng, tiếng kêu “ Cướp! Cứu…” của cô bạn tội nghiệp lọt thỏm vào không gian.
  Buồn bã trở về nhà, Thắm hỏi lại những người bạn cùng học cấp 1, chẳng ai biết "cô bạn cũ" tên Thanh nào như bạn mô tả.

  Ngồi lướt Face cũng “dính”

  Ngồi lướt Facebook, bạn Trung T (trường Thanh Đa, Bình Thạnh) bỗng nhận được tin nhắn trên Facebook của một người bạn gái thân thiết nhờ mua giùm thẻ cào điện thoại và cung cấp mã số thẻ dùm vì không có chỗ bán, trong khi điện thoại lại hết tiền.
  Chìu lòng “người đẹp”, T ngay lập tức đi mua và cung cấp mã số thẻ như lời nhờ của bạn.
  Tuy nhiên sau đó, T tá hỏa khi bạn gái cho hay mình đã bị kẻ xấu hack mất tài khoản Facebook và lừa tiền thành công một số bạn bè, người thân.

  [​IMG]

  Từ tháng 2 đến nay, tại Việt Nam lan truyền một loại virus có khả năng cướp tài khoản Facebook của người sử dụng.
  Mã độc này đang lây lan theo cấp số nhân vì mỗi tài khoản bị chiếm đoạt lại biến thành một “tổng đài” phát tán virus. Trên tường của Facebook (Wall) xuất hiện các đường link đi kèm thông điệp gây sốc liên quan đến Psy - ca sĩ xứ Hàn nổi tiếng với điệu nhảy Gangnam Style.
  Vì tò mò, nhiều người đã bấm vào đường link, ngay lập tức máy tính của nạn nhân sẽ bị nhiễm virus. Virus sẽ chiếm quyền điều khiển và tự động đổi mật khẩu Facebook của nạn nhân.
  Sau đó kẻ xấu này sẽ dùng Facebook của bạn để lừa đảo tiền bạc người thân, bạn bè…làm chủ sở hữu mất uy tín nghiêm trọng bởi không phải ai hiểu và thông cảm.
  Chiêu trò lừa đảo ngày nay rất đa dạng "chẳng biết đâu mà lần", tốt nhất là chúng ta phải nâng cao ý thức cảnh giác trước những tình huống lạ, bất thường để bảo vệ mình, bạn nha!
  Theo Mực Tím
   


  blackstar1620bill04 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...