Hướng dẫn làm bánh flan vị truyền thống và vị trà xanh

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
Hướng dẫn làm bánh flan vị truyền thống và vị trà xanh
A. Cách làm bánh flan vị truyền thốngNguyên liệu cho bánh flan
+ Trứng gà – 5 quả + Vani – Vừa đủ
+ Sữa tươi – 450ml + Làm nước hàng (Caramel)
+ Đường trắng – 50gr + Đường – 4 thìa
+ Nước cốt chanh – 1 thìa
Cách làm
Bước 1:
+ Thắng nước hàng (Caramel) Cho đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián giống như khi chưng nước hàng kho thịt là được, cho nước cốt chanh vào đảo đều.
+ Nhanh tay đổ nước hàng vào các khuôn khi nước hàng còn nóng, tráng đều cho nước hàng bàm thành một lớp mỏng trên thành khuôn.
Bước 2:
+ Đập trứng ra bát, các bạn chú ý, với 6 quả trứng thì các bạn chỉ nên lấy khoảng 3-4 lòng trắng thôi nhé. Dùng nhiều lòng trắng trứng để làm bánh flan thì bánh flan sẽ bị cứng, không được mềm => ăn không ngon nhé.
+ Cho đường vào và dùng đánh trứng đánh nhẹ tay cho trứng và đường quện vào nhau nhưng trứng không bị nổi nhiều bọt. Cho sữa tươi vào nồi, đun với lửa vừa phải cho tới khi sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng và đường, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy đều cho trứng không bị vón cục.
+ Cho hỗn hợp trứng, sữa vào các khuôn đã tráng sẵn một lớp nước caramel. Lưu ý là khi đổ nên dùng rây lọc để loại bỏ cặn do trứng đông lại khi gặp nóng và loại bỏ bớt bọt khí có trong hỗn hợp sữa.
Bước 3:
Cho bánh flan vào nồi hấp, các bạn lưu ý trong quá trình hấp phải thường xuyên mở vung để bỏ nước đọng lại trên nắp nồi để cho nước không nhỏ xuống mặt bánh, mặt bánh sẽ không được mịn nhé. Nếu các bạn dùng hũ có nắp, có thể đậy nắp lại để tránh nước nhỏ xuống. Nếu không, các bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch đặt gác lên nồi hấp trước khi đậy vung nhé.
Sau khi hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín. Thời gian hấp có thể dao động tùy vào khuôn của bạn dẫn nhiệt tốt hay không. Cách tốt nhất để căn bánh chín hay chưa là dùng tăm nhỏ xiên qua lớp bánh, nếu rút tăm ra không dính là bánh flan đã chín, tắt bếp, dùng dụng cụ hoặc lót tay để nhấc bánh flan ra khỏi nồi. Chờ bánh nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát để ăn dần.

B. Cách làm bánh flan vị trà xanh
nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 100gr đường
- 10gr bột trà xanh
- Khuôn đựng và khay nướng
Cách làm
Bước 1
+ Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.
+ Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.
Bước 2
+ Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.
+ Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.
Bước 3
+ Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.
+ Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.
 
×
Quay lại
Top