[Hướng dẫn] Mì Quảng xào chay.

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.256
Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, xin giới thiệu mấy bạn món này nha:

201208300946530000001_mn-ngon-mi-ngy---mi-quang-xao-chay-1.jpg


Nguyên liệu:
Chính:
300g mì Quảng
150g đậu hũ chiên
1 gói nấm kim châm
Phụ:
50g cần tàu
1 trái ớt sừng, ớt hiểm
50g cà rốt
1 cây hành boaro, rau húng lũi
Dầu ăn, dầu màu điều
Đường, tiêu, muối, bột năng, đậu phộng rang
Nước tương Phú Sĩ
Giấm gạo lên men
Bột ngọt
1. Sơ chế
- Nấm kim châm cắt đôi. Cần tàu cắt khúc. Ớt hiểm băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Đậu hũ chiên cắt sợi. Cà rốt cắt sợi nhỏ.
- Mì Quảng nêm ít bột ngọt Ajinomoto, 1/2M nước tương Phú Sĩ.
- Trộn đều hỗn hợp gia vị 1m bột năng, 1m dầu màu điều, 1M nước tương Phú Sĩ, 1/2m bột ngọt Ajinomoto, ½ m đường, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men LISA, 1m ớt hiểm băm, ½ chén nước.
2. Xào mì
- Cho ít dầu vô chảo, áp chảo mì quảng cho vàng xém, gom lại thành bánh tròn.
- Phi boaro với dầu cho thơm, cho đậu hũ, cà rốt, cần tàu, nấm vào xào, cho tiếp ớt cắt sợi, hỗn hợp gia vị, khuấy nhanh tay cho sánh, tắt lửa, rắc tiêu.
3. Cách dùng
- Cho mì ra đĩa, cho tiếp phần rau củ xào, rắc húng lủi và đậu phộng. Dùng kèm nước tương và ớt băm.
 
Mình thích nhất mì Quảng ^ ^ !!!
 
×
Quay lại
Top