INC là viết tắt của từ gì?

Thảo luận trong 'Sổ tay' bắt đầu bởi Newsun, 8/2/2017. — 67.534 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Bình yên nhé! Thành viên thân thiết

  INC là viết tắt của từ gì?

  Inc trong " Google Inc." hay " Apple Inc." nghĩa là gì?

  Hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn về một từ viết tắt tiếng Anh khá thú vị. Bạn hãy nhớ lại xem đã thấy “Inc” bao giờ chưa. Cá là có một số bạn đã từng thấy từ này nhưng lại không đào sâu tìm hiểu để biết được rõ nghĩa của nó. Tôi sẽ phân tích rõ “Inc” là gì, nó mang nghĩa thế nào và được sử dụng ra làm sao nhé.

  [​IMG]

  Đầu tiên, “Inc” là một chữ viết tắt trong tiếng Anh đấy các bạn ạ. Nó là chữ viết tắt của Incorporated, mang nghĩa là: tập đoàn, liên hợp. “Inc” mang ý nghĩa nói về tập hợp các công ty cùng chung sức làm việc với nhau, hay một nhóm cá thể các công ty con góp lại thành một tập đoàn lớn mạnh hơn. Khi thành lập một tập đoàn thì các công ty con phải đóng góp cổ phần (vốn) để cùng nhau xây dựng tập đoàn lớn mạnh. Chỉ cần một công ty con (company) bị khó khăn thì cả tập đoàn sẽ chung tay giúp đỡ công ty con đó tại vì nếu một phần của tập đoàn bị khó khăn thì cả tập đoàn khó mà phát triển đi lên được .

  Ví dụ:
  Google Inc (tập đoàn Google)
  Apple Inc (tập đoàn Apple).
  Petrolimex Inc ( tập đoàn dầu khí Petrolimex ).

  Trái ngược lại với một tập đoàn (Inc), ta có từ vựng “company”, mang nghĩa là công ty (riêng lẻ). Đây là chỉ một cá thể công ty con, nhiều “company” gộp lại mới thành một “Inc” được. Và “company” (công ty con) thì luôn luôn có vốn đầu tư và tiềm lực kinh tế hay tài chính thua một “Inc” (tập đoàn).

  Theo vForum​
    2. lan lann

  lan lann Banned

  Tham gia:
  6/2/2017
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  cảm ơn bạn nhiều nhé
   
Tags:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...