Kem cốm - hương mùa thu Hà Nội

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Mùi thơm của cốm, quyện lẫn với mùi thơm của lá nếp, béo béo của sữa tươi và kem tươi, chắc hẳn kem ở nhà làm sẽ ngon hơn ngoài hàng nhiều, bạn cùng thử vào bếp nhé.



kthiwvst.jpg
Nguyên liệu:
- 100g cốm tươi hoặc 50g cốm khô
- 150ml kem sữa tươi
- 150ml sữa tươi không đường
- 3 thìa canh sữa đặc
- 1 bó lá nếp (lá dứa)
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Khuôn làm kem.

Cách làm:
cjd4nlza.jpg
Bước 1:
- Cốm rửa sạch, ngâm mềm, một phần bạn đem xay với sữa, một phần bạn giữ nguyên hạt.
rm1hpsnl.jpg
Bước 2:
- Lá nếp rửa sạch thái nhỏ, xay nhuyễn với chút nước, vắt lấy nước cốt.
xdrh3oto.jpg
Bước 3:
- Cho một nửa phần cốm vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, muối và nước cốt lá nếp, xay thật mịn.
4fwckodp.jpg
Bước 4:
- Kem sữa tươi đổ ra âu, dùng máy đánh trứng đánh bông, tùy theo công suất của máy đánh từ tầm 5-8 phút.
ghkdcrwz.jpg
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp cốm và sữa đã xay mịn ra âu lớn, thêm kem sữa tươi và phần cốm còn lại vào, trộn đều.
f674qebd.jpg
Bước 6:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá từ 8-9 tiếng để kem đông cứng hẳn.
- Khi dùng bạn ngâm khuôn làm kem vào âu nước ấm, ngâm khoảng 1-2 phút, dùng tay lắc đều sẽ dễ dàng lấy kem ra khỏi khuôn.
Theo Ngôi sao
 
Trông kinh kinh :D
 
Mình sinh viên làm gì có tủ lạnh mà làm thui thì đi ra quán cho nhanh
 
×
Quay lại
Top