Làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

tui_map

Do you believe in magic?
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/9/2011
Bài viết
1.997
Bạn mập rất thích nấu ăn. Quan trọng là chỉ thích nấu đồ ăn vặt (hó háy ý mà :v)
Bữa vừa rồi, mẹ than thở bánh cuốn ngoài chợ toàn cho mấy cái vớ vẩn vào, thế là mập hí hửng xung phong:
"Để con tự làm cho!"
Rồi lên mạng học hỏi cách làm. Nói chung sau nhiều lần hì hục thử nghiệm đã tìm thấy công thức vừa lòng nhất:

CHUẨN BỊ:
*Vỏ bánh:
Bột gạo: bột năng tỉ lệ 3 : 1
Nước ấm (nhấn mạnh, là nước ẤM. Không làm bằng nước lạnh nếu không bột hay bị lắng xuống phải khua liên tục, cũng không dùng nước nóng làm nát bột)
Một chút muối
1 muỗng dầu ăn
*Nhân bánh
Thịt xay (nên chọn thịt nạc vai cho mềm, có thể xay mỡ luôn cho đỡ khô)
Mộc nhĩ (nấm mèo): ngâm nở băm nhỏ
Hành lá
*Nước chấm
Nước mắm
Nước sôi để nguội
Đường
Chanh
Ớt, tỏi băm

THỰC HIỆN
1. Bắc chảo nóng, phi thơm đầu hành cho thịt và nấm mèo vào xào, nêm hơi nhạt hơn bình thường một chút. Tắt bếp cho hành lá xắt nhỏ vào.

2. Cho bột gạo+bột năng+nước ấm (Lượng nước gấp 3 lượng bột) + muối + dầu ăn vào thố lớn hòa tan tới khi không còn lợn cợn nữa thì thôi (mập thích hành dàn đều bánh nên cho thêm hành lá xắt nhỏ vào đây luôn :v)

3. Bắc chảo chống dính lên bếp để lửa lớn cho nóng chảo, múc một thìa bột tráng đều mặt chảo rồi dùng vung đạy lại khoảng 5 giây (giảm lửa)
Xúc một muỗng nhân vào bánh, dùng đũa cuộn bánh lại rồi đổ ra đĩa (Theo hướng dẫn thì đổ bánh ra rồi cuộn nhưng mập thấy cuộn ngay trên chảo vẫn dễ hơn)
Làm tương tự đến khi hết bột.
Khi bày ra đĩa rải lên trên ít hành phi.

4. Hòa nước sôi để nguội + đường + mắm cho tan hết, thêm một xíu nước cốt chanh rồi cho tỏi ớt bằm lên trên. (mắm nên nhạt và nhiều ngọt chỉ cho một xíu chua thôi ^^)

Thành quả lần đầu làm của mập đây *ten tèn* =))

21765026_1429772020470583_6778917251501133766_n.jpg

21766402_1429772073803911_3545042507404923318_n.jpg


Chúc các bạn hay mò như mập cũng sẽ thành công :))
 
cảm ơn bạn
 
×
Quay lại
Top