Làm caramen socola – món quà sinh nhật đặc biệt

gatobakingspace

Thành viên
Tham gia
8/6/2014
Bài viết
7
Đã khi nào bạn băn khoăn không biết chọn món quà đặc biệt nào cho ngày sinh nhật của những người thân yêu? Bạn muốn đem đến điều bất ngờ cho người yêu, bạn bè, người thân? Bạn nghĩ rằng mình có thể tự tay làm nên sự tuyệt vời đó? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bắt tay làm caramen socola – một chiếc bánh sinh nhật thật ngọt ngào đầy ý nghĩa cùng Gato Baking Space!

Không quá cầu kì và phức tạp, không mất quá nhiều công sức và thời gian, chiếc bánh caramen socola (Chocolate Flan cake) sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Chỉ với những thao tác đơn giản, thêm một chút nhẹ nhàng, tinh tế là bạn đã có thể tự tay làm caramen socola rồi đó.

Không chỉ đem đến món quà ý nghĩa cho người thân yêu, khi làm caramen socola, chính bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời. Làm caramen socola sẽ đem đến cho bạn một điều kì diệu của làm caramen, như một phép màu trong nghệ thuật làm bánh kem. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

0410recipes12-300x143.jpg


Làm caramen socola – quà tặng sinh nhật

I. Nguyên liệu làm caramen socola

1. Nguyên liệu

* Phần nước caramen

- 110ml nước caramel (caramel sauce)

hoặc bạn có thể tự làm với những nguyên liệu sau

- Đường: 40 – 65 g

- Nước

- Cốt chanh: 3ml

* Phần bánh socola:

- Bột mì đa dụng: 150g

- Bột cacao nguyên chất không đường: 40g

- Muối nở (baking soda): 2.5g

- Muối: 1.25g

- Socola (tỉ lệ khoảng 60% cacao): 110g

- Bơ nhạt (đun chảy): 90ml

- Butter milk: 110ml (có thể thay bằng 110ml sữa tươi và 5ml nước cốt chanh)

- Đường: 110g

- Trứng: 2 quả

- Vani lỏng (vanilla extract): 5ml

* Phần caramen (flan)

- Sữa đặc có đường: 400ml

- Sữa tươi không đường: 500ml

- Cream cheese: 175g (không bắt buộc)

- Trứng: 6 quả

- Lòng đỏ: 4

- Vani lỏng (vanilla extract): 5ml

chocolate-magic-cake-300x214.jpg


Nguyên liệu làm caramen socola

II. Cách làm caramen socola

Bước 1: Làm nước caramen

(nếu bạn dùng caramel sauce thì bỏ qua bước này)

  • Các bạn cho đường vào nồi, đổ nước vừa ngập đường.
  • Chưng đến khi nước đường chuyển màu vàng nâu, bắc ra khỏi bếp, sau đó các bạn cho nước cốt chanh vào.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn.

chocolate-magic-cake_6-300x214.jpg


Lớp nước caramen

Bước 2: Làm đế bánh socola

  • Các bạn trộn đều BỘT MÌ, BỘT CACAO, MUỐI NỞ, MUỐI trong 1 âu.

chocolate-magic-cake_1-300x214.jpg


Hỗn hợp bột

  • Cắt nhỏ SOCOLA , cho vào 1 âu. Các bạn có thể chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng 1-3 phút cho hỗn hợp tan chảy. Khuấy đều để được hỗn hợp đồng nhất

chocolate-magic-cake_2-300x214.jpg


Socola & Bơ

  • Thêm BUTTERMILK, ĐƯỜNG, TRỨNG, VANI vào âu socola. Dùng phới đánh đều đến khi hòa quyện. Sau đó, các bạn từ từ rây BỘT vào âu. Đánh nhanh, đều để bột không bị vón.

chocolate-magic-cake_5-300x214.jpg


Cho các nguyên liệu còn lại – Trộn đều

  • Sau đó, các bạn cho vào khuôn đã chuẩn bị để làm caramen socola (lớp bột bánh sẽ nằm trên lớp nước caramen).

chocolate-magic-cake_7-300x214.jpg


Đổ bột bánh vào khuôn làm caramen socola

Bước 3: Làm caramen (flan)

  • Cho SỮA ĐẶC, SỮA TƯƠI, CREAM CHEESE, TRỨNG, LÒNG ĐỎVANI vào máy xay sinh tố và trộn trong 1 phút.(Các bạn cũng có thể cho các nguyên liệu vào 1 âu. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất)

chocolate-magic-cake_31-300x214.jpg


Trộn hỗn hợp làm caramen

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn (hỗn hợp caramen sẽ là lớp trên cùng, nằm bên trên lớp bột bánh)

chocolate-magic-cake_81-300x214.jpg


Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn

Đến đây có lẽ các bạn sẽ thắc mắc tại sao làm caramen socola mà lại để lớp caramen ở dưới cùng. Đừng lo lắng nhé. Hãy đặt khuôn lên khay nướng, cho vào lò và cùng chờ đợi nào!

Bước 4: Nướng bánh

  • Đặt khuôn lên khay, đổ nước vào khay sao cho nước ngập ½ khuôn.
  • Cho vào lò nướng. Nhiệt độ: 180 độ C. Thời gian: 70 – 90 phút.

chocolate-magic-cake_9-300x214.jpg


Nướng bánh

Bước 5: Hoàn thiện quá trình làm caramen socola

  • Sau khi lấy ra khỏi lò nướng, các bạn để bánh nguội, sau đó cho vào tủ lạnh 8 tiếng.

chocolate-magic-cake_11-300x214.jpg


Lấy bánh ra khỏi lò – Để nguội

  • Khi đã đủ 8 tiếng, các bạn lấy ra (khi này bánh vẫn nằm trong khuôn), nhúng đáy khuôn vào 1 khay nước nóng trong 1 – 2 phút. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

chocolate-magic-cake_13-214x300.jpg


Bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn

Vậy là các công đoạn làm caramen socola đã hoàn tất. Các bạn thấy sao? Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, lớp caramen ban đầu ở dưới cùng đã ngoi lên thành lớp ở giữa rồi đó. Còn bạt bánh socola đã tự lặn xuống đảm nhiệm đúng vai trò làm đế bánh. Đó chính là điều kì diệu khi làm caramen socola. Trong quá trình nướng đã có sự thay đổi vị trí của các lớp bánh, vậy nên chúng ta sẽ được thứ tự các lớp trái ngược so với khi đổ vào khuôn!



chocolate-magic-cake_14-214x300.jpg


Làm caramen socola thật tuyệt vời phải không các bạn. Giờ đây chúng ta đã có được món quà vô cùng ngọt ngào cho những người thân yêu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mát, mềm mại của caramen hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của nước caramen và hương socola thơm phức tạo nên một dư âm không thể nào quên. Hãy tự tay làm caramen socola, birthday cake để đem đến cho những người thân của bạn một bữa tiệc sinh nhật trọn vẹn niềm vui nhé!

Ảnh: theo bakedbree.com

Nguồn: gato.com.vn
 
×
Quay lại
Top