Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt ngon tuyệt

tamph9x

Thành viên
Tham gia
5/4/2015
Bài viết
14
Nước mắm là thức chấm quen thuộc, là linh hồn của ẩm thực Việt, là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Nước mắm giúp cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị, là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của món ăn Việt so với thức ăn của các dân tộc khác trên thế giới. Và nước mắm chua ngọt hiện nay được dùng rất phổ biến cho nhiều món ăn ngon như cac món gỏi, quấn, bùn,... bởi vị của nó nhẹ nhàng thanh thoát dễ ăn bởi vị chua ngọt vui miệng. Một bát nước mắm chua ngọt cần có những tỉ lệ nhất định. Các bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm chua ngọt tuyệt ngon sau cho các món ăn nhé!
mach-ban-cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-tuyet-1-2015-04-16.jpg

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi pha nước mắm chua ngọt:​

- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.


Cách pha nước mắm chua ngọt:


Bước 1. Cho toàn bộ 4 muỗng nước lọc khuấy tan với 2 muỗng đường. Khuấy đều để đường tan hết nhé các bạn!


Bước 2. Thêm mắm và nước cốt chanh vào bát nước đường. Bạn nên nhớ, gắp bỏ tất cả các hạt chanh trước khi đổ vào bát nước mắm nhé, hạt chanh sẽ làm cho bát nước chấm của bạn bị đắng.


Bước 3. Tỏi ớt băm thật nhỏ, càng nhỏ thì mắm càng ngon. Sau đó thì thêm tỏi ớt và bát mắm. Tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn, bạn có thể gia giảm linh hoạt lượng nước lọc cho vào nhé! Nhạt thì thêm nước lọc nhé! Cho từ từ thôi kẻo quá tay bạn nha!


Hấp dẫn chưa nào cả nhà? ^_^ Mắm chua ngọt có thể dùng để chấm nem rán, chấm rau luộc hay các món chiên rán như tôm chiên... Sẽ rất ngon và cuốn hút đấy!


mach-ban-cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-tuyet-2-2015-04-16.jpg

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.

Bạn phải coi nước chấm là thành phần quan trọng như món ăn để chuẩn bị nguyên liệu và thời gian pha chế cho phù hợp. Một số món ăn thời gian làm chín nhanh, lại cần phải ăn nóng đặc biệt là món nem rán thì bạn cần pha nước chấm trước khi ăn nem thì mới đạt yêu cầu. Bí quyết pha nước chấm ngon là pha càng sớm thì càng ngon, chẳng hạn pha ngay từ đầu trước khi chuẩn bị rồi đến lúc ăn mới cho tỏi, tiêu, ớt vào. Cho tỏi ớt vào sớm là tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!

Nguồn yeuamthuc.vn
 
Hay quá:x Cái này chắc để pha nước mắm đám tiệc luôn ấy;) Hi vọng bạn sẽ post thêm nhiều bài hướng dẫn nấu ăn/làm mấy món gần gũi/tại nhà, tag tui dzô nha:D
 
Ok, Ok gì chứ cái này là nghề của t oy. T làm ở City beer nên có nhiều món an nhậu ngon lam. t sẽ chia sẻ lên đây thường xuyên
 
×
Quay lại
Top