Miến thịt cua nấm thả giòn giòn rất ngon

color4love7

Thành viên
Tham gia
16/7/2012
Bài viết
18
Bữa sáng tuyệt vời này sẽ là một khởi đầu đầy cảm hứng. Và món canh xương hầm ngon ngất ngây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa tối.
Miến thịt cua nấm thả
Tô miến thơm mùi cua bể, nước dùng ngọt lịm ăn kèm những miếng mọc thả dai dai, giòn giòn thật ngon! Bữa sáng tuyệt vời này sẽ là một khởi đầu đầy cảm hứng.
1343788549-mien-thit-cua-nam-tha-gion-gion-that-ngon222.jpg
Nguyên liệu
Miến dong: 100gr
Cua bể: 500gr
Giò sống: 50gr
6 cánh nấm, 1 lít nước xương ống, hành hoa, rau mùi, hạt nêm
Cách làm:
Miến cắt ngắn, ngâm mềm, rồi chần chín, xả qua nước lạnh cho tơi ra rồi bày vào bát. Cua bể hấp chín, gỡ thịt. Thịt cua xào thơm với chút hành khô, để một bên. Nấm hương ngâm mềm, cắt chân, bao giò sống vào chín. Đầu hành cắt khúc, rửa sạch. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun nước xương lên, nêm hạt nêm vừa miệng, thả nấm vào cho nóng lại, trụng hành củ xếp lên bát miến, bày nấm, thịt cua và rau thơm mùi, dội nước dùng lên, ăn nóng. Món Miến thịt cua nầm thả ăn vào sáng mùa hè rất hợp.
 
×
Quay lại
Top