Mối nguy hại khi sử dụng lò vi sóng nấu nướng

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.370
Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, vật dụng này có an toàn cho sức khỏe?

anh1.jpg

Lượng Vitamin B12 trong thực phẩm suy giảm: Thực phẩm như cá, gan khi được đưa vào lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng đều bị giảm lượng vitamin B12. Do sức nóng của lò vi sóng đã phá hủy cấu trúc của loại vitamin này.
anh2.jpg

Giảm công dụng của sữa mẹ: Một số bà mẹ thường có thói quen vắt sữa trước và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa mẹ đông lạnh khi được làm nóng bằng lò vi sóng có thể bị mất hoàn toàn dinh dưỡng và các vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh cũng bị tiêu diệt.
anh3.jpg

Phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm: Các bức xạ nhiệt lớn trong lò vi sóng phá hủy tất cả những giá trị dinh dưỡng bao gồm toàn bộ các protein, vitamin và khoáng chất chứa có trong thực phẩm. Đây là một trong những hiệu ứng bức xạ vi sóng trên thực phẩm.
anh4.jpg

Tạo chất sinh ung thư trong thực phẩm: Khi thức ăn đựng trong hộp nhựa được làm nóng hoặc nướng trong lò vi sóng có thể sản sinh những chất độc hại gây ung thư. Những chất này ngấm vào thức ăn trong hộp nhựa và cuối cùng là đi vào cơ thể khi bạn ăn chúng.
anh5.jpg

Ảnh hưởng đến máu: Rau quả hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể. Mức cholesterol cũng tăng lên đáng kể. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể.
anh6.jpg

Thay đổi nhịp tim: Các bức xạ phát ra từ lò vi sóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau ngực hay nhịp tim không ổn định thì bạn cần phải ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức. Đây cũng là một trong những tác động tiêu cực khi dùng lo vi sóng để nấu nướng.
anh7.jpg

Giảm sức đề kháng: Thực phẩm bị thiếu chất dinh dưỡng và chống oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Bạn chỉ nên làm nóng thực phẩm trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp.
theo Thu Hằng/báo VTC News​
 
Bạn đã biết tin gì chưa?

Theo CNN, ngày 1/11 Viện Y tế Quốc gia Mỹ công bố bằng chứng bức xạ điện thoại là một nguyên nhân gây ung thư. 10 năm nghiên cứu, Chương trình độc học quốc gia (NTP) cũng khẳng định khi chuột đực tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến (RFR) sẽ phát triển các khối u tim.

Nhiều tổ chức đã bày tỏ sự quan tâm với nghiên cứu này. Một nhóm công tác môi trường cho biết "những phát hiện này củng cố sự cần thiết cho người dân, đặc biệt là trẻ em, để thận trọng khi sử dụng điện thoại di động và các thiết bị phát xạ bức xạ khác".

Olga Naidenko, một nhà khoa học về sức khỏe môi trường của nhóm Children nói: “Báo cáo này nâng cao báo động cho các nhà hoạch định chính sách và nhận thức cho tất cả người Mỹ sử dụng điện thoại ngày này qua ngày khác".

❗ WaveEX - con chip nhỏ mang lại khác biệt lớn ❗
Độc quyền phân phối bởi Công ty Cổ phần Bizlink Pharma
☎️ Hotline: 024 7303 6898 - 096 499 7898
 
×
Quay lại
Top