nàng công chúa bánh ngọt chap 2 đến chap 12

bạn thấy ai xinh đẹp hơn

  • Najika

    Số phiếu: 3 60,0%
  • Akane

    Số phiếu: 2 40,0%

  • Số người tham gia
    5

sống lặng lẽ

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2014
Bài viết
872
001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg



(còn nữa nhưng phải chờ)
 
chap 3......
Nhưng đầu tiên, chúng ta hãy học cách làm thạch cầu vồng đã nhé! Vừa thưởng thức, vừa đọc truyện






chap 3
001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg

(còn nữa)
 
Truyện hay quá SLL ơi! Thanks SLL nhiều! Khi nào có chap tiếp ạ?
 
Hiệu chỉnh:
sống lặng lẽ em rất thích cách chị đính kèm các cách hướng dẫn với món ăn. Nhưng nếu mệt thì có lẽ là không cần cũng được. Ủng hộ!!!
 
fujiwara michiyo không sao. chap 4 nè




001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg
035.jpg
036.jpg
037.jpg
038.jpg
039.jpg


(còn nữa)

Bánh quy bơ đúng điệu cho Giáng sinh



Nguyên liệu
Phần bánh quy

  • 250g bơ, nhiệt độ phòng
  • 210g (1 1/3 cups) đường bột
  • 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vanilla
  • 2 trứng
  • 525g (3 1/2 cups) bột mỳ
  • 1 lòng trắng trứng, đánh tan nhẹ
  • 110g (1/2 cup)đường trắng
  • Dây trang trí
Phần Royal Icing

  • 160g – 190g đường bột icing sugar
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 tsp nước cốt chanh
  • 1/2 tsp tinh chất hạnh nhân (Almond Extract)- có thể bỏ qua
Dụng cụ (xem thêm bộ dụng cụ làm cookies tại đây)Tô trộn lớn
  • Giấy nến hoặc tấm silicone chống dính
  • Cán bột
  • Duy băng trang trí
_mg_0995.2.jpg


Cách làm

Làm nóng lò sẵn ở 170°C. Lót giấy nến chống dính khay nướng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường icing trong tô trộn lớn tới khi bơ nhạt màu và mịn mượt. Thêm vani, đánh quện đều. Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp, tiếp tục đánh cho quện đều sau mỗi lần.

Rây bột vào hỗn hợp bơ và trộn đến khi hỗn hợp bắt đầu đồng nhất. Chuyển bột vào tô chia 2 phần bằng nhau. Đặt vào tủ lạnh 15 phút hoặc tới khi bột hơi cứng lại.

Cán một phần bột dày khoảng 7mm. dùng khuôn cookies cắt bột, rồi chuyển lên khay nướng.

Quét lòng trắng trứng lên mặt bánh quy và rắc đường trắng lên một mặt. Dùng tăm hoặc que nhỏ đục 1 lỗ trên bánh.

Nướng trong lò khoảng 8 phút hoặc tới khi bánh quy vàng nhạt. Để riêng bánh nguội trong khay khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá phơi bánh. Làm lại tương tự với phần bột, lòng trắng trứng và đường trắng còn lại.

Luồn ruy băng hoặc dây qua lỗ trên đỉnh bánh và thắt nút.

Royal icing

Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục. Đánh nhẹ lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho quện đều.

Tiếp tục cho dần đường vào hỗn hợp, đánh tốc độ trung bình cao đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại. Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín nếu cần.

Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió.

Dùng túi bắt bông kem và đui mảnh vẽ trang trí, trang trí icing lên mặt bánh quy theo chủ đề Giáng sinh!
_mg_0933.1.jpg
 
chapp 6

001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg

023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg




(còn nữa)
Bánh hạnh nhân sô cô la
Nguyên liệu:

- 500g bột hạnh nhận
- 500g đường
- ½ cốc nước
- 1 chén rượu rum
- 60g nho khô
- 150 sô cô la đen

1346929180-banh-hanh-nhan1.jpg


Cách làm:

Bước 1: Cho nho khô vào nước ấm ngâm một vài phút, khi mềm, vớt nho ra và để ráo nước. Cho vào một cốc thủy tinh có đậy nắp rồi ngâm với rượu rum trong 24 giờ.

Bước 2: Sang ngày hôm sau, cho bột hạnh nhân và đường vào một bát rồi trộn đều. Từ từ cho nước vào, nhào bột bằng hai bàn tay cho đến khi bột mịn và mềm dẻo là được. Dùng cán cán bột mỏng 1cm.

1346929180-banh-hanh-nhan2.jpg


Bước 3: Dùng khuôn cắt hình tròn có đường kính 4cm và cắt bột bánh. Đặt 3 hạt nho vào giữa miếng bột bánh, rồi dùng những phần bột thừa bọc nho lại như trong hình.



1346929180-banh-hanh-nhan3.jpg




Bước 4: Làm tan chảy sô cô la. Nhúng phần đầu tròn của bánh vào sô cô la.



1346929180-banh-hanh-nhan4.jpg


1346929180-banh-hanh-nhan5.jpg


Bước 5: Đợi sô cô la khô là bạn có thể thưởng thức bánh rồi.

1346929180-banh-hanh-nhan6.jpg


1346929180-banh-hanh-nhan21.jpg


1346929180-banh-hanh-nhan22.jpg


Chúc các bạn ngon miệng với bánh hạnh nhân sô cô la nhé.
 
chap 7(có ai đọc nữa không ta?)



001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg

013.jpg

014.jpg

015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg
035.jpg
036.jpg
037.jpg
038.jpg



(còn nữa)
Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Ngon Nhất Hiện Nay
Cách Làm Bánh Kem Dâu Tây Ngon Nhất Hiện Nay - Bánh này có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là các bạn nữ vì nó có công dụng làm đẹp da.
Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin, đặc biệt là các bạn nữ vì nó có công dụng làm đẹp da. Cùng níu giữ mùa dâu với chiếc bánh xinh và công thức làm bánh cực chuẩn này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh Dâu Tây cực ngon:

- 500g dâu tây

- 150g đường

- 1/2 quả chanh

- 150g kem pho mát

- 150g kem wipping

- 1 chén sữa tươi không đường

- Bột galetin

- Sôcôla đen, trắng

- 1 miếng ruột bánh gato

Cách làm Bánh Dâu Tây cực ngon:

Bước 1:

Chọn 3 quả dâu tây đẹp nhất để riêng, số còn lại sau khi rửa sạch mình sẽ thái nhỏ rồi trộn với đường.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+2.png


Bước 2:

Sau khi trộn dâu với đường được 1 tiếng thì mình cho bát dâu vào lò vi sóng, quay nóng trong 5 phút. Lúc này nước dâu đã tiết ra nhiều, mình sẽ chắt bớt nước ra bát riêng, rồi quay tiếp thêm 10-20 phút nữa là xong.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+3.png


Bước 3:

Tiếp theo mình sẽ làm mềm kem pho mát để chuẩn bị trộn cùng các nguyên liệu khác. Sau đó đun nóng sữa tươi rùi hòa tan bột galetin vào. Hòa tan xong mình đổ vào bát kem wipping, đánh bông lên.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+4.png


Bước 4:

Đánh bông kem pho mát lên, sau đó cho hỗn hợp kem wipping vào cùng với bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng, trộn đều.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+5.png


Bước 5:

Đặt miếng bánh gato vào khay.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+6.png


Rồi đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+7.png


Bước 6:

Trong khi chờ đợi, mình làm lớp thạch dâu phía trên bằng cách hòa tan bột galetin vào bát nước dâu đã chắt ở bước 2. Sau đó đun sôi rồi bắc ra. Khi lớp kem phủ kín mặt bánh đã đông chặt lại, mình đổ tiếp lớp nước dâu này lên, cho vào tủ lạnh đợi đông trở lại.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+8.png


Bước 7:

Để trang trí cho bánh dâu tây thêm hấp dẫn, mình đun chảy sôcôla đen và trắng ra, sau đó rót vô khuôn trái tim, cho vào tủ lạnh chờ đông cứng là xong.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+9.png


Dóc khuôn ra, chỉ cần cài các trái tim này lại với nhau là xong.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+10.png


Sau đó đặt lên mặt bánh cùng những quả dâu tây đã để riêng lúc trước.

C%C3%A1ch+l%C3%A0m+b%C3%A1nh+d%C3%A2u+t%C3%A2y+ngon+1.png


Mình cũng có thể thái từng lát dâu mỏng xếp xung quanh bánh nữa này. Thưởng thức chiếc bánh mình làm ra ngon hơn gấp vạn lần đi mua ý nhỉ. ^^
 
tuyệt quá!:KSV@05:Một lúc đăng từ chap 4 - chap 7 luôn! Thanks SLL nhiều nhiều!:KSV@12::KSV@03:
 
Hiệu chỉnh:
chap 8


001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg





Cái bánh trong truyện mình hông biết là bánh gì nên mìnhthay thế bằng bánh sandwich nha (ở chap 6 ấy)

10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg


nguyên liệu
Để làm Croque Monsieur bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phomai sợi
Jambon
Sandwich
10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg

Jambon cắt nhỏ.

10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.png
10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg


Rải 1 lớp phô mai sợi lên sandwich.

10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg


Sau đó rải jambon đã cắt, rồi rải thêm một lớp phô mai mỏng nữa.
10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.png
10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg


Nướng trong lò cho đến khi phô mai chảy thì đặt miếng sandwich còn lại lên.

10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.jpg


Để thêm 2 phút cho bề mặt sandwich vàng thì bạn lấy ra dùng nóng rất ngon.
10-phut-lam-2-mon-banh-my-ngon-cho-bua-sang.png


Croque Monsieur là món ăn rất ưa chuộng của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Phô mai thơm thơm có chút beo béo kết hợp cùng jambon đậm đà nên rất ngon và không ngán, cho bạn một bữa sáng đầy năng lượng để khởi đầu ngày mới thật hứng khởi!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
chap 9


001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg








Công thức 1: Kem sữa chua dâu tây

5832375669_985a902415.jpg


Dâu tây và sữa chua theo em được biết thì đều tốt cho sức khỏe, nhất là làn da .Em cũng tận dụng vị ngọt từ mật ong để thay đường. Và vì là kem tự làm nên yên tâm là không có chất bảo quản, không có màu thực phẩm, mọi thứ đều an toàn sạch sẽ.

Nguyên liệu


  • 200 gram dâu tây tươi
  • 100ml sữa chua nguyên chất không đường
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa café nước chanh
  • Mật ong

Cách làm


  1. Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn thành các miếng nhỏ. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
  2. Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá từ 30-60 phút. Em làm thủ công không có máy nên có bước này ạ, cho hộp đựng kem vào trước thì về sau làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
  3. Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong. Mật ong thì em không có định lượng cụ thể, cả nhà cho đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được ạ. Có một lưu ý là khi kem lạnh thì sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này nên cho kem ngọt hơn thì về sau kem lạnh sẽ thành vừa.
  4. Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
  5. Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Lặp lại khoảng 3-4 lần.
  6. Tự làm kem không có máy thì bước này khá mệt. Nhưng em có một cách đơn giản hơn là em dùng máy trộn bột, như ở trong hình ấy ạ. Đánh một tí là kem mềm rồi, chẳng mất sức mấy. Cả nhà có thể thử bằng máy đánh trứng (em biết có người dùng máy đánh trứng, nhưng em chưa thử vì có cái que trộn kia rồi)
  7. Kem tự làm thích nhất là chất lượng đảm bảo. Mở hộp kem ra là đã thấy mùi dâu thơm lừng rồi.





Công thức 2:Kem sữa chua dưa hấu

Nguyên liệu
  • 300g dưa hấu
  • 225ml sữa chua Hi Lạp (xem cách làm tại link này)
  • 75g đường hoặc mật ong
  • 30ml nước cốt chanh
  • 2ml rượu vodka (hoặc rượu trắng)



Cách làm

Đầu tiên, chúng mình cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ nhé!

Cho dưa hấu vừa cắt vào máy ép để ép lấy nước.

Đổ nước dưa hấu vào hỗn hợp bao gồm sữa chua, đường (hoặc mật ong), rượu vodka rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên mịn lại.

Sau khi được 1 hỗn hợp sánh mịn, các bạn vắt chanh vào rồi tiếp tục trộn đều.

Tiếp đó, đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và chỉnh thời gian khoảng 30 phút.

Nếu không có máy làm kem, chúng mình cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong 4-5 tiếng, mỗi tiếng lấy ra trộn thật đều nhé!

Món kem tuyệt ngon này là một món ăn vặt cực thích hợp cho những ngày oi bức miền Nam đấy!



Món kem với hương thơm hấp dẫn và vị chua nhè nhẹ của sữa chua cùng vị béo ngậy của kem tươi chắc chắn sẽ trở thành một món tráng miệng tuyệt hảo cho gia đình bạn hè này!

Công thức 3:Đẹp da - ngon miệng với kem sữa chua vani

Nguyên liệu:

  • 350g sữa chua
  • 90g kem phomai (creamcheese)
  • 540ml sữa tươi -190g đường
  • 170ml kem tươi (whipping hoặc heavy cream)
  • 160ml syrup ngô (bạn có thể thay bằng syrup đường bình thường cũng được)
  • 45g bột ngô
  • 2 thìa canh tinh chất vani, hoặc 1 quả vani và 2 thìa cà phê tinh chất vani.

Bước 1:





Cho kem phomai vào một tô sâu lòng, dùng phới đánh trứng đánh cho mềm ra, không còn vón cục rồi để riêng.

Bước 2:





Trong một bát nhỏ, khuấy đều bột ngô với chút sữa cho tan hết.

Bước 3:





Đổ kem tươi, chỗ sữa còn lại, đường, syrup ngô và tinh chất vani vào nồi, khuấy đều, đun sôi với lửa vừa.




Từ lúc hỗn hợp sôi đến khi bạn tắt bếp là khoảng 4 phút.


Bước 4:





Đổ hỗn hợp sữa - bột ngô ở bước 2 vào nồi, khuấy đều lên rồi lại bật bếp thêm khoảng 1 phút nữa, lúc nào hỗn hợp sẽ hơi đặc lại.

Bước 5:





Múc hỗn hợp sữa ở bước 4 vào tô kem phomai ở bước 1, dùng phới đánh đều tới khi kem phomai không còn vón cục thì bạn tiếp tục cho hỗn hợp sữa vào kem phomai cho đến khi hết.

Bước 6:





Thêm sữa chua vào hỗn hợp bạn có được ở bước 5, đánh đều tới khi bạn có được một hỗn hợp đặc và mịn mượt.

Bước 7:





Nếu cần làm kem nhanh thì bạn rót hỗn hợp ở bước 6 vào túi ziplock rồi đặt túi vào một âu nước đá khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp này được làm lạnh hoàn toàn. Trong quá trình này nếu đá tan chảy hết thì bạn thêm vào nhé!
Nếu chưa vội lắm bạn có thể để hỗn hợp này trong ngăn đá tủ lạnh cho nó đông cứng lại.

Bước 8:






Đổ hỗn hợp kem - sữa đã được làm lạnh vào máy làm kem, cho máy chạy khoảng 25 - 30 phút là có kem ăn. Phần còn thừa lại bạn cất vào ngăn đá tủ lạnh nhé!




Nếu không có máy làm kem thì cứ cách 2 tiếng bạn mang hỗn hợp ra xới đều một lần, làm khoảng 3 lần là được.
Khi ăn bạn dùng muỗng tròn múc kem ra ly. Nếu khó múc bạn có thể chờ khoảng 5 - 10 phút cho kem bớt cứng rồi mới múc nhé!




Món kem sữa chua vani với hương thơm hấp dẫn và vị chua nhè nhẹ của sữa chua cùng vị béo ngậy của kem tươi chắc chắn sẽ trở thành một món tráng miệng tuyệt hảo cho gia đình bạn hè này!
 
Mong là akane sẽ thân thiện hơn với najika! Mấy món kem ngon quá! Món bánh kẹp khá đơn giản, mình thử rồi, ngon lắm! Cảm ơn all về bài viết!
 
chap 10
001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg





Nguyên liệu chuẩn bị

- 125gr bơ.
- 125gr đường.
- 2 trứng.
- 130gr bột mì.
- 1 thìa cà phê bột nở baking powder.
- 2 trái chanh vàng.
- 3 quả đào.
- Mứt hoa quả (mứt đào)

Cách làm

Bước 1:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-4.jpg

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
Trộn bột mì với bột nở, muối, sau đó rây kỹ. Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.

Bước 2:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-5.jpg

Cho vỏ bào của hai trái chanh, trộn đều.

Bước 3:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-6.jpg

Cho từng quả trứng vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-7.jpg

Đổ bột mì đã rây vào, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều bột lên.

Bước 5:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-8.jpg

Đổ bột vào khuôn tart, đem nướng trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 6:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-9.jpg

Bánh chín, để chừng 10 phút cho nguội rồi úp ngược bánh lên giá cho nguội hoàn toàn. Sau đó phết mứt hoa quả lên trên.

Bước 7:

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-10.jpg

Thái đào thành những miếng mỏng, nhỏ, trang trí lên trên bề mặt bánh. Rắc một lớp đường bột lên trên cùng nếu thích.

Rất ngon đúng không.

cach-lam-banh-dao-thom-mem-goc18-2.jpg


Chúc bạn thành công.

Không giống trong truyện, thông cảm nha
 
chap 11


001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg
035.jpg







Nguyên liệu cần có:

- 200g bột mỳ

- 1 quả trứng gà

- 150ml sữa tươi

- 10g bơ tan chảy

- Vài hạt muối

- 60g việt quất

- 30g mâm xôi

- 30g đường

- 2 thìa nước chanh

- Lạc rang

Cùng làm nhé:

xb5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38131ae79e9d3.jpg.pagespeed.ic._kIyz5RhRR.jpg


Bước 1:

Trộn việt quất + mâm xôi với đường trắng + 2 thìa nước chanh, để 3 phút cho ngấm rồi đem xào lên, ta có mứt việt quất và mâm xôi.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38132ae79e9d3.jpg


Bước 2:

Sau đó mình sẽ đổ sữa tươi vào bát, đập 1 quả trứng gà vào, rắc vài hạt muối rồi dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38133ae79e9d3.jpg


Tiếp theo, mình sẽ cho bột mỳ vào trộn cùng với bơ tan chảy. Tất cả đánh đều lên nhé.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38134ae79e9d3.jpg


Cuối cùng là cho thêm việt quất khô hoặc nho khô + lạc rang giã nhuyễn vào trộn đều.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38135ae79e9d3.jpg


Bước 3:

Giờ thì bắc chảo lên bếp thôi, cho thật ít dầu rồi đổ bột vào chảo, vặn nhỏ lửa, khi bánh chín đều 2 mặt là được.

Bánh kếp nhân việt quất đã hoàn thành xong rồi, mời cả nhà thưởng thức ạ.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38136ae79e9d3.jpg


b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38137ae79e9d3.jpg


Để cho điệu, các ấy có thể đặt 1 miếng pho mát lên trên, thêm 1 miếng mứt việt quất nữa là ổn.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38138ae79e9d3.jpg


Mứt mâm xôi và việt quất của chúng mình mang ra nào.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38139ae79e9d3.jpg


Món này phải ăn kèm với mứt đó thì mới hấp dẫn đấy nhé.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38131b03df3c446.jpg


b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38131b13df3c446.jpg


Bánh kếp có thể đựng trong hộp nhựa, mang đi ăn cũng rất tiện lợi nữa. :X

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3327f6cb4e165ae2b01e19c5ec3036056ad38131b23df3c446.jpg


Chúc cả nhà ăn ngon! :X
 
chap 12


001.jpg
002.jpg
003.jpg
004.jpg
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg
035.jpg






bánh sandwich cuộn cho bữa sáng(không phải bữa trưa)


Để làm bánh sandwich cuộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Các lát bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền vỏ ngoài
- Thịt xông khói bản rộng như lát bánh mì
- Phô mai bản rộng như lát bánh mì
- Rong biển (dạng lá cuộn cơm)

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Bước 1:

Trước khi cuộn sandwich, bạn cần cán các miếng sandwich mỏng ra.

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Bước 2:

Xếp lên trên 1 lát sandwich là 1 lát thịt xông khói, rồi tới 1 lát phô mai. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách phết 1 lớp bơ rồi 1 lớp pa-tê mỏng. Nếu thích ăn ngọt thì thay bơ, thịt bằng mứt.

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Bước 3:

Sau cùng bạn xếp kín rong biển hết bề mặt sandwich. Nếu lá rong biển to thì cắt gọn lại, nếu nhỏ thì xếp hai lá sát nhau. Cuộn sandwich thật chặt tay

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Bước 4:

Cắt cuộn sandwich thành các lát mỏng 2cm, cắt lát nào xiên dĩa luôn lát ấy, xiên từ phần mép sandwich vào tới giữa lát bánh.

Bày bánh sandwich cuộn xòe tròn trên đĩa rộng, trông thất hấp dẫn phải không nào, chắc chắn cả nhà và nhất là các bé sẽ rất yêu thích cách bày bánh vui mắt này đấy!

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,... trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich của bạn!

banh-sandwich-cuon-cuc-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan.jpg

Chúc bạn và cả nhà hứng thú với bữa sáng nhanh gọn, đẹp mắt ngon miệng này nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
chap 13

1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg

1.jpg

1.jpg

1.jpg

1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg

1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg

1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg
1.jpg


cách bảo quản chuối



1. Bảo quản chuối ở nhiệt độ bình thường trong phòng (khoảng 25ºC)

Để chuối tươi lâu hơn trong điều kiện bình thường, hãy mua chuối vẫn còn tươi hoặc chỉ mới vừa chín tới (khi phần cuống của chúng vẫn còn xanh), lớp vỏ của trái chuối không có vết trầy xước hoặc dập nát. Những trái chuối như vậy có thể bảo quản được trong khoảng một tuần nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:

111027afamily-AN-bao-quan-chuoi-tuoi-lau-1_6c575.jpg
- Treo chuối trên giá, móc hoặc để chúng trong thố, đĩa đựng trái cây, nơi không khí có thể lưu thông tốt.

- Đặt giá treo, móc hoặc thố, đĩa đựng chuối tránh xa ánh nắng mặt trời và hơi nóng.

2. Bảo quản chuối trong tủ lạnh
Nếu chuối đã chín đều, bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để có thể kéo dài thời gian “sử dụng” thêm khoảng 4 ngày. Để giữ cho chuối tươi lâu trong tủ lạnh, hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:

- Chọn lấy những quả chuối chín vàng.

111027afamily-AN-bao-quan-chuoi-tuoi-lau-2_9319c.jpg
- Cho chúng vào túi nhựa có khóa kéo (loại chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, trái cây trong tủ lạnh, có bán ở các siêu thị).

- Cho túi đựng chuối vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức khoảng 3 độ C.

- Sử dụng chuối đã được để lạnh chỉ trong vòng 4 ngày.

3. Bí quyết giữ những quả chuối đã ăn dở

Những quả chuối đã ăn dở không thể bảo quản ở nhiệt độ thường quá vài giờ. Tuy nhiên, có thể cho chúng vào tủ lạnh để chuối tươi lâu hơn bằng những bí quyết sau:

111027afamily-AN-bao-quan-chuoi-tuoi-lau-3_fbf25.jpg
- Dùng lớp vỏ chuối để bọc kín phần chuối đã ăn dở.

- Cho chúng vào túi nhựa đựng trái cây.

- Hàn kín miệng túi và giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh.

4. Bí quyết giữ cho chuối tươi và chín đều
111027afamily-AN-bao-quan-chuoi-tuoi-lau-4_d0137.jpg

- Nếu đã mua loại chuối còn xanh, chưa chín, bạn có thể làm cho chuối chín nhanh hơn bằng cách cho chúng vào trong túi giấy và cột kín lại. Chuối sẽ chín trong vòng từ một đến hai ngày.

- Khi mua chuối, cần kiểm tra kỹ phần cuống để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu chuối không dính chắc vào cuống, chúng sẽ bị hỏng trước khi kịp chín.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top