Nấu cháo cá chép ngon như đầu bếp 5 sao

Tham gia
10/3/2015
Bài viết
0
Cháo cá chép là món ăn Việt rất tốt cho sức khỏe đạc biệt là cho bà bầu ,tuy nhiên do quan điểm cổ truyền khi nấu phải toàn tính nên món ngon này lại trở nên không tốt vì theo các chuyên gia ruột cá chép chứa rất nhiều độc tố thậm chí có loại độc tố "gấp 200 lần" mức cho phép
Mình giới thiệu với các bạn cách nấu cháo cá chép chỉ mất 10 phút mà cực ngon
Nguyên liệu
cá chép làm sạch 1 con 200g (bỏ mang và ruột nhé )
gạo thơm 50 đến 100g
gừng, sả, hành hoa ,thì là mắm, muối
các bước nấu cháo
Cháo nấu theo công thức 1 gạo 6 nước đun lửa nhỏ đều khi nào cháo nở hoa đều cạn sơ nước là được
Cá chép ướp gừng sả nước mắm 15 đến 30 phút
cho cá chép vào bát ơ dưới bát lót 1 miếng gừng ,1 củ sả đập 2 cây hành hoa ,2 cây thì là
Đun 1 nồi nước sôi cho cá chép vào hấp 5 phut cho cá chín sơ
vớt cá ra bạn có thể nhặt sương cá hoặc để nguyên con
cho cá vào nồi cháo ,đun sôi 10 phút nêm gia vị vừa đủ
cho hành hoa, thì là thái nhỏ vào cháo đảo đều bắt nồi ra
Múc ra bát và chén thôi
 
×
Quay lại
Top