Chia sẻ những gì bạn biết & Học hỏi những gì bạn muốn !

 1. Chào mừng bạn đến với diễn đàn Kênh Sinh Viên, bạn có thể đọc qua hướng dẫn sử dụng TẠI ĐÂY. Nếu bạn muốn tham gia diễn đàn chúng tớ vui lòng ĐĂNG KÝ để có thể hoạt động một cách tốt nhất và sử dụng đầy đủ các tính năng của diễn đàn.
 1. Mr.Hanhphuc Thành viên thân thiết

  Bài viết: 276
  Lượt thích: 323
  Kinh nghiệm: 63
  Trường:
  ĐH Tài Chính Marketing

  Ngành quản trị kinh doanh học gì? làm gì?

  Với khoảng 100 cơ sở đào tạo trình độ đại học tuyển sinh ở hai khối thi tuyển phổ biến là khối A, D1, quản trị kinh doanh là nhóm ngành được rất đông thí sinh chọn lựa.

  Ngành quản trị kinh doanh được tuyển sinh, đào tạo theo diện rộng, với tên gọi chung là quản trị kinh doanh hoặc chuyên sâu như kinh tế bưu chính viễn thông, quản trị kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch, quản trị doanh nghiệp thương mại, quản trị chất lượng, quản trị kinh doanh bảo hiểm, quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn… nhằm đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

  [​IMG]


  Nhiều chuyên ngành


  Chuyên ngành quản trị chất lượng chuyên về lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng và chỉ đạo thực hiện tại các công ty, xây dựng một chính sách hợp lý về chất lượng.

  Chuyên ngành thương mại chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế.
  Chuyên ngành kinh doanh quốc tế chuyên về kỹ năng kinh doanh trong môi trường quốc tế, có cái nhìn toàn cầu, có khả năng đàm phán, phân tích, tìm ra những điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường.

  Chuyên ngành ngoại thương đào tạo nền tảng về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế và chính sách ngoại thương. Chuyên ngành marketing đào tạo cử nhân kinh tế có tham gia tổ chức các cuộc điều tra, nghiên cứu, từ đó vạch ra các chiến lược marketing cho các doanh nghiệp...


  65% môn học giống nhau

  Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh tế nói chung hoặc quản trị kinh doanh nói riêng là: nắm vững kiến thức tự nhiên, xã hội, kiến thức kinh doanh; thành thạo ngoại ngữ và tin học; có khát vọng làm giàu chính đáng, đạo đức kinh doanh; tư duy sáng tạo; có năng lực tổ chức và quản lý, tự tin, biết cách khắc phục rủi ro.

  Các bạn thí sinh không nên quá lo lắng về chương trình đào tạo và bằng cấp. Hiện nay với quy định về chương trình khung, cùng một ngành học các trường sẽ có khoảng 65% số môn học là giống nhau (50% giống nhau là do chương trình khung quy định). Phần kiến thức chuyên ngành sẽ do các trường quy định tùy thế mạnh, định hướng phát triển của từng đơn vị. Vì vậy, chọn trường nào để dự thi liên quan đến các yếu tố tiện ích, hoạt động bổ trợ nhiều hơn. Ngoài địa điểm học tập, học phí, ký túc xá, cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp, các bạn cần cân nhắc chuẩn đầu ra của từng trường để chọn một trường vừa với sức mình, sức ở đây bao gồm sức học và thực lực của bản thân và gia đình.


  Nhiều vị trí tuyển dụng

  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.
  Tại những trường khác nhau, ngành này được đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, chuyên ngành quản lý doanh nghiệp chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức rộng về kinh tế và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

  Theo tuoitre.vn

  Chia sẻ cùng bạn bè

  Newsun, Vananh18796, mai_lady2 thành viên khác thích điều này.
   
 2. Mr.Hanhphuc

  Mr.Hanhphuc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  276
  Lượt thích:
  323
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  ĐH Tài Chính Marketing
  Phần trên chỉ là phần màu hồng, phần lý thuyết của ngành quản trị kinh doanh, bạn nào tốt nghiệp ngành này thì hãy chia sẻ cho mọi người cái phần thực tế - phần quan trọng nhất của ngành này nhé!
  mai_lady thích điều này.
 3. lưu đức hoa

  lưu đức hoa Thành viên mới

  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  cnc aptech
 4. bonggon23

  bonggon23 Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  đại học Quang Trung
  học quản trị kinh doanh là học tất cả nhưng không chuyên sâu về một vấn đề nào...nếu ai xác định thích hoặc muốn làm gì đó thì nên học thêm một khóa chuyên ngành về nó nữa.

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm có liên quan

 1. nganh quan tri kinh doanh

  ,
 2. học quản trị kinh doanh ra làm gì

  ,
 3. nganh quan tri kinh doanh ra lam gi

  ,
 4. Ngành quản trị kinh doanh,
 5. quản trị kinh doanh ra làm gì,
 6. khoa quản trị kinh doanh,
 7. học quản trị kinh doanh sau này làm gì,
 8. quản trị kinh doanh là làm gì,
 9. quản trị kinh doanh tiếng anh là gì,
 10. quan tri kinh doanh ra trường lam gi,
 11. quản tri kinh doanh khối nào,
 12. định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh,
 13. hoc quan tri kinh doanh thi khoi nao,
 14. học quản trị kinh doanh sau này ra làm gì,
 15. thích kinh doanh nên học ngành gì,
 16. quan tri kinh doanh hoc nhung gi,
 17. ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì,
 18. Hoc quan tri kinh doanh nen hoc them bang gi,
 19. hoc quản trị kinh doanh,
 20. co nen hoc nganh quan tri kinh dianh,
 21. nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao,
 22. dai hoc kinh doanh la gi,
 23. de thi tuyen dung cho nganh quan tri kinh doanh,
 24. hoc nganh quan tri kinh doanh qua nhat lm duoc gj,
 25. hoc quan tri kinh doanh sau nay lam.nhung cong viec gi