Những ai đã biết Conan là Shinichi?

Thảo luận trong 'Detective Conan' bắt đầu bởi Mr.LVX, 17/6/2014. — 27.279 Lượt xem

 1. Mr.LVX

  Mr.LVX ĐANG LANG THANG

  Tham gia:
  17/6/2014
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  44
  Kinh nghiệm:
  13
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Kirill Rùa Bạn đọc lại bài viết cuối cùng của mình ở trang 1.
   
 2. Kirill

  Kirill I know you'll find the answer, Naruto... Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2013
  Bài viết:
  1.835
  Lượt thích:
  5.877
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Nghệ nhân rối
  Trường:
  Nukenin
  Mr.LVX
  Nếu đúng là thám tử thiên tài như miêu tả trong truyện, sau khi đội lốt thân phận Edogawa Conan, Shinichi hẳn phải biết cách che giấu mọi thông tin liên quan đến mình. Không cẩn thận mà bị nghi ngờ, người ta chỉ cần lấy dấu vân tay của thằng bé rồi đem đi search như search google, vậy là thân phận bại lộ hết à? Chưa kể không phải nước nào cũng có nguồn tư liệu về thông tin cá nhân của từng công dân. Được tiếp cận nguồn thông tin đó cũng là cả một vấn đề.
  Tóm lại, Takagi được lệnh lấy trực tiếp dấu vân tay của Conan, Jodie, và cái xác chết, rồi so sánh trên chiếc điện thoại của Conan. Nhiệm vụ chỉ có thế. Chẳng có tí cơ sở nào chứng minh sau đó Takagi dùng dấu vân tay của Conan để truy tìm thân phận thật của thằng bé cả :3

  Có vài điểm cần phản bác lại trước suy luận của bạn chủ thớt ;))
  -Như tui đã nói, Takagi lấy trực tiếp dấu vân tay của Conan, Jodie, xác chết, sau đó so sánh trên các mẫu vân tay lấy được từ điện thoại của Conan, chứ không phải là lấy mẫu vân tay trên điện thoại, sau đó mới search trên khối tư liệu về thông tin cá nhân công dân để tìm xem đống vân tay trên điện thoại trùng với người nào. Không có gì đảm bảo trên điện thoại của Conan chỉ có 3 mẫu vân tay của 3 người đó, mà còn thêm của nhiều người khác thì sao :| Thậm chí có thể cái xác chết không đăng kí thẻ căn cước công dân, không có tư liệu gì về vân tay và thông tin của hắn. Nhiệm vụ chỉ là xác định xem người mà Jodie gặp có phải người đã chết trên xe ô tô, vì thế Takagi phải sử dụng cách lấy đồng thời 2 mẫu vân tay rồi so sánh độ trùng khớp. Từ đó suy ra Takagi không thể phát hiện được dấu vân tay của Conan trùng với Shinichi.

  - Khi Takagi đã có dấu vân tay của Conan rồi, những tài liệu đó được lưu giữ trong hồ sơ vụ án. Theo suy luận của bạn, Takagi đã nghi ngờ thân phận của Conan, từ dấu vân tay thì tìm ra Conan chính là Shinichi. Nhưng, trong manga thì chẳng có căn cứ nào chứng minh việc Takagi nghi Conan là Shinichi. Takagi chỉ hoài nghi vì Conan quá thông minh so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Vì vậy loại bỏ trường hợp Takagi lấy dấu vân tay của Conan và Shinichi đem ra so sánh.

  - Còn một vấn đề này nữa. Cho dù là cảnh sát hình sự chuyên xử lý các vụ trọng án, bạn Takagi đáng thương không có quyền tiếp cận hồ sơ của bất cứ công dân nào nếu chưa có lệnh của cấp trên. Thậm chí, anh ý không thể đến Bộ Nội vụ hoặc các Bộ ngành khác quản lý về khoa học, công nghệ, thông tin, để ném cái mẫu vân tay của Conan và ra lệnh "Các chú thử so sánh hộ mềnh xem vân tay của em giai này có trùng với vân tay của bố con thằng nào không" ;))

  -Tóm lại thì tớ không nghĩ vân tay là vấn đề mấu chốt để xác định thân phận nhân vật trong DC. Nếu so sánh vân tay lại dễ dàng đến thế thì khi Ran nghi ngờ Conan là Shinichi lần đầu tiên, sao không lấy luôn vân tay của thằng bé rồi dùng uy quyền của ông bố mình nhờ vả so sánh xem có trùng với Shinichi hay không. Jodie có thể bằng cách nào đó lấy vân tay của Vermouth và so sánh với Chris. Sao không mò dấu vân tay của Kid khi phát hiện ra hắn đóng giả là nhân viên, phục vụ hay người nào đó và vì cải trang nên hắn phải dùng tay không chạm vào một số đồ vật, từ đó khám phá ra thân phận của hắn? Lập luận trên có đôi chỗ là just for fun nên hi vọng bạn không lấy những tiểu tiết đó để phản bác lại :3 Và vì giọng điệu của bạn nghiêm túc và có phần cứng nhắc nên tớ nghĩ bạn nên bớt chút bảo thủ và tranh luận trên tinh thần vui vẻ với mọi người được chứ :3
   
  masquerade, ly quocKaitoxLen thích điều này.
 3. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.383
  Lượt thích:
  1.493
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Mình nghĩ cơ bản cái mọi người muốn phản bác là cái đoạn Takagi có liên quan đến BO, nhưng lại quá sa vào các chi tiết khác mà quên phần quan trọng. Mình nói đơn giản thế này thôi: Vế đầu của bạn, hoàn toàn có khả năng xảy ra, tuy nhiên suy luận của bạn thực tế chỉ dừng lại ở đó, bởi cái vế sau của bạn chỉ còn đơn thuần là đoán chứ chẳng có cơ sở logic nào đủ chặt chẽ để có thể gọi nó là "suy luận" nữa cả. Mình chỉ có thể đồng ý đến đoạn Takagi có khả năng tìm ra thân phận thật của Conan, nhưng điều đó không chứng minh thêm được gì cả. Sera bằng cách nào đó đã biết Conan là Shinichi, vậy suy ra Sera là trùm hoặc có liên quan đến BO? (nên nhớ khi Sera biết điều này thì thân phận của cô chưa được tiết lộ). Tác giả cũng nhá hàng trước việc Ran sẽ nghi ngờ 1 lần nữa sau việc thắc mắc về dấu vân tay của Conan và Shinichi trong vụ đi tìm lá bùa của Kazuha và việc hỏi "Em là Conan, phải không?" trong vụ chữ "tử", vậy suy ra Ran có thể là boss? Việc nói Takagi có liên quan đến BO cũng chẳng khác gì 2 điều trên đâu.
   
 4. mixuluvu

  mixuluvu Thành viên mới

  Tham gia:
  31/5/2014
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  Eindeh bạn nghĩ s mà Ran có thể là boss đc vậy?
   
 5. Huymaster

  Huymaster Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/1/2011
  Bài viết:
  604
  Lượt thích:
  766
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Hỡi ôi ko thấy dấu chấm hỏi ah, ngta đang lấy ví dụ để phản bác việc cứ nghi ngờ Conan thì có thể là boss hết =))
   
 6. phuongkutenkool

  phuongkutenkool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2014
  Bài viết:
  31
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Takagi phải đối chiếu vân tay của Conan với Shin mới biết được, nhưng ổng đâu có rảnh kiểm tra vân tay loạn xạ thế
   
 7. YuDuong

  YuDuong Thành viên mới

  Tham gia:
  4/7/2014
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  nhiều khi Takagi có nhiều suy luận trước Conan nữa. nên chắc biết ý
   
 8. lavita1234

  lavita1234 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/7/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Bạn chủ thớt trí tưởng tượng bay xa quá. Đây ko phải là suy luận nữa, mà chắc chắn rằng takagi chẵng phải là boss. Bởi vì quá trình mình đọc truyện tác giả cũng đã thể hiện nhân vật takagi như thế nào! Đôi khi xuất hiện những suy nghĩ trong đầu anh ấy lúc ở bên cạnh sato qúa đổi bình thường. Anh ấy mong được hạnh phúc và có trách nhiệm với cô bạn gái và muốn cưới cô ấy là sato! Nhân vật takagi là 1 nhân vật khờ khạo đôi lúc lại rất thông minh bởi vì đó là 1 cảnh sát mới vào nghề. Kinh nghiệm còn non. Nên đôi lúc cần phải có gợi ý nhỏ thì a ấy mới suy nghĩ thêm được. Đó cũng là điều đương nhiên. Còn trong truyện quá nhiều lần. Takagi muốn, nghĩ, mơ được cưới sato r bạn à. Vâng! tác giả sẽ ko vẻ lên 1 ông trùm như thế đâu. Thật khờ khạo!
   
  Huymaster thích điều này.
 9. dat1510

  dat1510 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/5/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Đại học y Hà Nội
 10. Huymaster

  Huymaster Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/1/2011
  Bài viết:
  604
  Lượt thích:
  766
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Rất đúng, Takagi đơn giản là 1 cảnh sát tốt bụng, yêu nghề, trách nhiệm, mưu cầu hạnh phúc, tác giả ko chỉ khắc họa qua hành động mà còn cả trong suy nghĩ nội tâm nữa, vậy nên ko thể nói anh đang đóng kịch. Tóm lại 1 con người như vậy ko thể liên quan tới bọn áo đen dc. :3
   
  vesau thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...