Những món ăn không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch nơi miền tây

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Đi kinh nghiệm du lịch miền tây thì Du lịch miền tây thú vị nhất là trải nghiệm khám phá ẩm thực nơi đây. Ẩm thực miền tây phong phú và đa dạng, đơn giản chân chất giống chính những con người miệt vườn nhưng vẫn mang nét đặc sắc riêng có mà không ai có thể quên. Các món ăn nổi bật nhất cho nền văn hóa ẩm thực miền tây là

Bánh khọt

Cũng giống như bánh bèo của Huế. Từng chiếc bánh làm từ những nguyên liệu đơn giản chỉ gồm bột gạo và nhân tôm và thịt nạc. Bánh ngon là ở nhân, nhân bánh khọt chọn là loại tôm sắt tươi, thịt nạc vai được tẩm ướp đặc biệt theo từng bí quyết riêng của từng quán. Cách chế biến món bánh khọt khá đơn giản, đổ bột vào khuôn, cho nhân vào, đậy nắp vung và chờ bánh chín. Phần bột bánh có màu vàng ruộm đẹp mắt, nhân tôm mềm, hành lá xanh, vị hẹ tươi nồng, tạo nên một loại bánh có màu sắc bắt mắt.

Đi du lịch miền tây, thưởng thức mó bánh khọt thì phải ăn cùng nước chấm người miền tây làm. Nước chấm chính là một phần tạo nên thành công lớn cho món ăn này. Vị nước chấm chua chua, ngọt ngọt, thêm Ơ[lát|chút} đu đủ giòn rụm cùng với rau sống. Lớp vỏ bánh giòn, nhân bên trong thơm lừng, béo béo vị nước cốt dừa cùng tôm thịt




Mzzzn6-C5AuIMLtNQDugm-py5SrGB8uvYCZpBlUlxIz92Fq_Am8SgfGloSoybtvq_rbab6-_RT0iC5nDrhjGOMlsHLneKVQqRA6BnW59IO3kB8s_D2ZsrWVA_19iJPAHkhepTKlW



Lẩu mắm

Đi du lịch miền tây mà chưa ăn ẩu mắm là một điều thiếu sót cực lớn. Lẩu mắm là món ăn mang đậm nét văn hóa sông nước nhất mà không nơi nào có đươc. Món ăn chinh phục mọi thực khách bởi nguồn nguyên liệu phong phú như các loại cá, tôm, cua, mực, hay thịt heo. Các loại rau ăn kèm cũng rất “đặc trưng” như bông súng, bông điên điển, rau đắng, không thể thiếu các loại rau thông thường là giá, rau muống, khế, chuối xanh, dứa...

Nước dùng để nấu lẩu mắm phải là mắm cá linh hay cá sặc. Chỉ có các loại mắm đặc sản miền Tây này mới có thể làm nên hương vị đặc trưng cho món lẩu này. tên là lẩu mắm nhưng vị lẩu không hề mặn quá và có màu đặc trưng của từng thức mắm, nước lẩu đặc sệt, thêm vị cay của ớt, hương thơm của tỏi... Lẩu mắm như một bức tranh đa dạng, nhiều màu sắc nhưng lại ân bằng ẩm thực đến tuyệt vời.
 
×
Quay lại
Top