[THẢO LUẬN] Iori Muga: "thần đồng" giết chóc? (tiếp theo)

Thảo luận trong 'Detective Conan' bắt đầu bởi Kin-kun, 12/8/2017. — 356 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [THẢO LUẬN] Iori Muga: "thần đồng" giết chóc? (tiếp theo)

  [​IMG]
  [​IMG]IORI MUGA – CON NGỰA ĐEN CỦA TỔ CHỨC? (KỲ 2)[​IMG]

  (Những bài viết có liên quan được nhắc đến được dẫn link bên dưới)

  Vào thời điểm xảy ra vụ Koji, Iori ít nhất đã 13 tuổi (theo như khung giới thiệu nhân vật Iori hiện tại đang 30 tuổi). Nhìn lại trường hợp của Sherry, ở độ tuổi rất trẻ (18 tuổi) cô đã có vị trí rất cao trong Tổ chức nhờ vào sự thông minh hơn người của mình. Giống như vậy, Rum có lẽ cũng là một thần đồng, nhưng trong lĩnh vực giết chóc.
  [​IMG]
  Theo những suy đoán từ bài viết “Wakita là người thân cận nhất của Boss?” (vui lòng đọc lại bài viết), có thể việc Wakita xem thường Rum là vì Rum còn quá trẻ và chưa đủ trải nghiệm để trở thành vị trí số 2 của Tổ chức. Nhưng ông trùm thì lại không nghĩ vậy, điều đó giải thích cho việc ông rất coi trọng Sherry và sự thật cho thấy Sherry là một trong những thành viên chủ chốt của Tổ chức.

  Hơn nữa, trong vụ án File 981-983, Iori đã lấy tên giả là Wada Shinichi. Cuối vụ án Ran đã nói Wada Shinichi là tên của bác sĩ Watson khi được dịch sang tiếng Nhật vào thời Minh Trị. Iori lúc ấy cũng giới thiệu mình là nhân viên y tế, rất tương đồng với Watson, người từng là một bác sĩ quân y. Không xét đến yếu tố nội dung mà chỉ nhìn vào khía cạnh gợi ý của Gosho, rất có thể ông muốn tạo hình Iori là một “Watson” của một “Holmes” nào đó.
  [​IMG]
  Ông trùm của Tổ chức Áo Đen được xây dựng là một người rất thích trinh thám và đặc biệt là Holmes. Sở dĩ có thể nói như vậy là vì ông trùm đã lấy tên Sherlock Holmes để đặt tên cho loại thuốc thử nghiệm: APTX-4869 (4869: Shi-Ha-Ro-Ku=Sherlock) và “thám tử chưa hoàn thiện” (mật khẩu của dữ liệu chứa thông tin về APTX là “Shelling Ford”). Do đó nói Iori là một “Watson” của ông trùm cũng rất tương đồng với vị trí số 2 của Rum trong Tổ chức.

  Vả lại, Iori được giới thiệu ngay vào ngày thứ 6 ngày 13 theo mạch truyện, một ngày trước đây đã từng xảy ra một sự kiện có tiến triển và ảnh hưởng rất lớn đối với cốt truyện (Akai bị Kir khử). Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của Iori không đơn thuần chỉ là để cho có, mà nó rất quan trọng về sau.
  [​IMG]

  Quay trở lại với vấn đề tuổi tác của Iori, trước đây đã có tiền lệ Gosho “khai man” tuổi của Subaru là 27 tuổi. Trong SDB 90+, mục Q&A, Gosho đã xác nhận Akai 31 hoặc 32 tuổi. Có nghĩa là số tuổi được nói lệch đi khoảng 5 tuổi.

  Xét các vụ án từ đầu Rum arc đến nay, ở vụ Blog-Selfie (File 918-920), hung thủ Satami Saya đã khai gian tuổi của mình là 24 trong khi đó tuổi thật của cô ta là 29 tuổi, độ chênh lệch cũng là 5 tuổi. Vì thế có lẽ tuổi của Iori đã được nói lệch đi khoảng 5 tuổi. Điều đó tức là hiện tại anh ta có thể đã 35 tuổi, và 17 năm trước Iori đã là một người 18 tuổi, hoàn toàn có khả năng thực hiện vụ Koji (nếu như Iori là một thần đồng trong lĩnh vực giết chóc, giống với Sherry – thần đồng trong nghiên cứu khoa học).
  [​IMG]

  Liên kết với việc khung giới thiệu nhân vật của Iori ban đầu chỉ là những dấu “????”, càng có khả năng Gosho muốn làm nổi bật nó lên để độc giả chú ý đến tên và tuổi của Iori sau đó. Trong trường hợp này cụ thể là số tuổi. Kể từ sau cú lừa của Subaru, có lẽ Gosho đã biết được độc giả sẽ luôn chú ý đến tuổi tác của các nhân vật, đặc biệt là vụ án Koji đã xảy ra 17 năm trước, nên vấn đề tuổi tác càng được quan tâm hơn (chúng ta cũng thấy rằng Gosho luôn cố nhấn mạnh vào tuổi của Wakasa Rumi ngay từ lần đầu tiên xuất hiện bằng cách đưa vào câu thoại của Rumi rằng Rumi lớn hơn cô Kobayashi 10 tuổi, File 996).

  Việc Gosho giới thiệu Iori một cách bất thường về TÊN và TUỔI chắc chắn có nguyên do.
  KỲ SAU: PHÂN TÍCH VỀ CÁI TÊN CỦA IORI MUGA!

  [​IMG]
  --------------------

  Tất cả những câu chữ trong bài viết này là của mình, nhưng ý tưởng, những suy luận và những đóng góp nội dung khác là của MeiTanteixX và của một số fan trên diễn đàn DCTP.
  Mình chỉ là người sàng lọc và diễn đạt lại những thông tin mà mình thấy hay.
  Source: https://www.facebook.com/fanpagefcd...9086386188931:0
   


  Nobi Nobisuke thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...