Thịt gà chiên sữa tươi hấp dẫn lạ thường

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
Cách tẩm ướp mới lạ sẽ làm cho món gà rán của tụi mình ngon lạ hơn đó!
32.png


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


nl2.jpg



- Thịt gà (ngon nhất là dùng phần cánh)

- Gia vị ướp thịt: sữa tươi, tỏi băm, hạt tiêu, muối

- Bột áo: bột mỳ, bột ngô, bột cari

- Nước sốt: hành - tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu
Đến phần hành động này: >:D<


110426mbtgaran12.jpg



Bước 1:

- Ướp thịt với toàn bộ số gia vị đã chuẩn bị này. Chúng mình cần ướp thịt ít nhất trong khoảng 10' nhé!
110426mbtgaran22.jpg



Bước 2:

- Trộn đều các thành phần của bột áo lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1 nghen.
110426mbtgaran32.jpg



Bước 3:

- Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rùi cho vào túi bột lắc đều. Lắc cho đến khi bột phủ kín thịt là được.
110426mbtgaran42.jpg



Bước 4:

- Giờ thì ta chiên thịt nào. Để thịt được ngon giòn thì các bạn có thể chiên làm 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10' rùi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.
110426mbtgaran52.jpg



Bước 5:

- Phi thơm hành tỏi rồi cho các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào đảo đều khoảng 1'.
110426mbtgaran62.jpg


Bước 6:

- Cuối cùng, đảo đều thịt gà với sốt trên lửa vừa khoảng 1' nữa là xong!
Đảm bảo hấp dẫn và ngon mắt nhá!
21.png



110426MBTgaransp1.jpg

Thấm đượm gia vị mà thịt vẫn ngon giòn!
43.png


110426MBTgaransp2.jpg

Nếu ăn được cay thì bạn có thể bổ sung thêm một chút ớt vào phần sốt nhá!
48.png



110426MBTgaransp3.jpg

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top