[TOP SECRET: "X-FILE"] VỤ ÁN 17 NĂM TRƯỚC (KỲ 4)

Thảo luận trong 'Detective Conan' bắt đầu bởi Kin-kun, 9/8/2017. — 540 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [TOP SECRET: "X-FILE"] VỤ ÁN 17 NĂM TRƯỚC (KỲ 4)

  [​IMG]

  NGƯỜI LIÊN QUAN 1: AKAI TSUTOMU

  4) Akai Tsutomu


  Cha của Akai được nhắc đến lần đầu ở file 949. Subaru đã tiết lộ cha mình có dính líu tới vụ án của Koji và đó là lý do anh gia nhập FBI. Khi Conan hỏi có phải Tsutomu làm việc cho FBI không, Subaru đã trả lời: “Ông ấy không phải FBI, nhưng…”
  [​IMG]

  Trong vụ án này (File 948-950), có hai tổ chức quan trọng được nêu tên, là FBI và CIA. Đây nhiều khả năng là gợi ý của Gosho. Akai Tsutomu có liên quan bởi một lý do nào đó, và có thể có liên hệ với Amanda, người là mục tiêu của Tổ chức và có quan hệ khắng khít với cả FBI và CIA. Subaru đã nói lấp lửng “nhưng…” ngay sau khi phủ nhận cha mình làm việc cho FBI, cho thấy rằng Tsutomu chắc hẳn phải làm việc cho một tổ chức khác, tổ chức được đề cập đến lúc đó bên cạnh FBI chính là CIA. Đó là cách dẫn chuyện khéo léo nhằm giấu đi câu trả lời ngay trước mũi người đọc. Sự liên can của Tsutomu với vụ án xảy ra ở Mỹ (mặc dù gia đình ông lại sống ở Anh) càng cho thấy cha của Akai, bằng cách nào đó, có liên quan mật thiết với nước Mỹ (khiến ta nghĩ rằng ông có phải là một nhân viên CIA không). Thêm vào đó Akai đã từng có nguồn tin mật từ CIA (File 595), càng gợi ý đến hướng suy nghĩ ngày.
  [​IMG]
  Mục đích của Tsutomu rất có thể là Amanda Hughes. Có khả năng CIA đã phát giác ra được những hành động đáng ngờ của bà ta có liên quan tới Tổ chức (ví dụ như đầu tư). Bất kể lý do là gì, nó đã khiến Tsutomu tò mò mà đến khách sạn. Điều chúng ta biết được là Tsutomu đã biến mất sau cái chết của Koji và Amanda, giống với Asaka. Mary nói ông đã gửi tin nhắn cuối cùng trong lúc đang mất tích, cảnh báo gia đình mình rằng “Anh đã trở thành kẻ thù với những kẻ rất nguy hiểm” và họ nên trốn đến Nhật Bản và hành xử như thể ông đã chết (File 972). Vụ ấy vẫn được Akai điều tra vì chưa tìm thấy được xác của cha mình.

  Tsutomu nói ông đã “trở thành kẻ thù” với “những kẻ rất nguy hiểm”. Đây rõ ràng ám chỉ đến Tổ chức Áo Đen, nhưng điều thú vị đáng chú ý là ông đã nói “anh đã trở thành kẻ thù”. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng Tsutomu đã chống lại Tổ chức trong vụ của Koji, nghĩa là ông đã can thiệp vào chuyện của chúng, dẫn đến mình trở thành mục tiêu của chúng. Chính tình huống này, điều khiến ông bị liên luỵ, trùng khớp với điểm thứ hai trong “thông tin website vụ Koji” (Rum đột nhiên trốn khỏi phòng Koji) và có khả năng là câu trả lời cho điều đó.
  [​IMG]
  Lý do tại sao Rum không thể hành động theo cách của Tổ chức trong phòng của Koji mà lại bỏ trốn có thể bắt nguồn từ sự can thiệp của Tsutomu. Sau khi thấy xác của Amanda, Tsutomu có lẽ đã chạy thẳng đến phòng của Koji và chạm mặt Rum ở đó, người vừa ép Koji uống thuốc. Akai đã nói về “một xác chết chưa được tìm thấy”, cho thấy rằng đó rất có khả năng là dấu vết cái chết của Tsutomu (nhưng chưa tìm được thi thể). Dấu vết thường thấy của cái chết là máu có tìm thấy ở hiện trường hay không. Nếu máu của Tsutomu có trong phòng Koji, thì rất có thể đã xảy ra một trận chiến giữa Rum và Tsutomu, dẫn đến kết cục Rum trốn thoát và Tsutomu biến mất (sau khi nhận ra gia đình mình có thể dính tới rắc rối). Trong khi Rum bị Tsutomu làm sao nhãng, Koji đã có được một ít thời gian để để lại lời nhắn trong lúc đang bị thuốc làm cho chết dần (tương tự cách mà Shinichi chống chọi trước khi hiệu ứng teo nhỏ phát huy). Tình huống này suy ra rằng Akai Tsutomu vẫn còn sống (nếu như tương lai không có phát triển gì thêm để nghĩ khác).

  Tóm lại:

  - Tsutomu rất có khả năng là một nhân viên CIA, và ông ấy có lẽ đang điều tra về sự liên can của Amanda với Tổ chức.
  - Tin nhắn gửi cho Mary gợi ý rằng ông đã cản trở nhiệm vụ của Tổ chức, rốt cuộc khiến cho ông trở thành kẻ thù của chúng.
  - Sự can thiệp của Tsutomu có lẽ có liên quan đến điểm thứ hai, nghĩa là ông đã cản trở kế hoạch ám sát của Rum, và nó giúp cho Koji để lại được di ngôn. Tsutomu có thể đã đánh nhau với Rum và đổ máu, nhưng ông đã chống trả thành công và tự trốn thoát được.
  [​IMG]

  ----- CÒN TIẾP -----

  Tác giả: MeiTanteixX
  Dịch: TaMa
  Source: https://www.facebook.com/fanpagefcd...?type=3&theater
   


  Nobi Nobisuke thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...