(tư vấn) Mẹo phân biệt sữa thật và sữa giả, 326 cách mạng tháng tám.

vuluyen90

Banned
Tham gia
7/7/2015
Bài viết
0
Mẹo phân biệt sữa thật và sữa giả, 326 cách mạng tháng tám.

Khi đi mua sữa các mẹ phải lưu ý và vận dụng giác quan để phát hiện sữa giả thông qua những chi tiết trên bao bì, màu sắc, độ tơi xốp, hương vị và mùi của sữa.

Các cơ sở đầu nậu hiện nay rất tinh vi trong việc sản xuất và buôn bán sữa giả. Hình thức mà chúng ta thường hay gặp nhất là nhái nhà sản xuất, gia hạn ngày sử dụng, thu mua bao bì đã qua sử dụng nhưng vẫn còn hạn để thay thế sữa giả ở bên trong. Trong những trường hợp ấy chúng ta cần biết cách nhận biết như sau:

Thứ nhất đối với sữa nhái nhà sản xuất: người dùng trực tiếp quan sát bao bì sản phẩm, hình ảnh mờ nhạt, thiếu nét, câu chữ không chính xác, sai lỗi chính tả, hạn sử dụng bị in chồng hoặc tẩy xóa, vỏ hộp móp méo.

Thứ hai trường hợp sữa giả được đựng trong hộp thật: trường hợp này rất khó phát hiện gây khó khăn và nguy hiểm cho người tiêu dùng. Mới đây một vụ bắt giữ sữa giả cho thấy các cơ sở thường thu mua vỏ hộp chính hãng từ các cửa hàng phế liệu. Sau khi làm sạch, sữa giả được cho vào bên trong hộp đóng gói như sữa thật. Sữa kém chất lượng được gắn thương hiệu nổi tiếng để tăng lợi nhuận và lừa đảo người tiêu dùng.

Công thức làm sữa giả mà các cơ sở ma thường dùng: bột sữa, bột ngọt, chất tạo béo, hương liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Người lớn tuổi, trẻ em, người ốm nếu uống sữa giả sẽ dẫn đến tiêu chảy, nôn trớ, chậm tăng cân, mắc các bệnh hô hấp, suy thận.

Để phòng trách trường hợp mua trúng sữa giả trước hết cần dùng thị giác để quan sát, kiểm tra sản phẩm có còn nguyên vẹn hay không, nắp hộp có bị cong vênh, hạn sử dụng có bị tẩy xóa hay in chồng lên nhau hay không. Nếu có những dấu hiệu như vậy nên tìm hiểu cửa hàng ấy có thuộc hệ thống phân phối thương hiệu sữa đó bằng cách xem trên bao bì hoặc điện thoại tới hãng xác nhận.

Khi mở nắp lon sữa, phát hiện thấy sữa vón cục, biến màu, không thể hòa tan với nước, có váng nổi lên trên thì chắc chắn đó là sữa giả. Sữa đạt chất lượng phải có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà ngà, sờ vào bột thì thấy mịn và tơi xốp.
 
×
Quay lại
Top