Vào bếp làm món "Bánh pizza vỏ cơm"

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Hôm nay mình mầy mò làm thử một chiếc bánh pizza theo công thức của riêng mình. Kết quả cũng khá tuyệt nên mình chia sẻ với các bạn cách làm để mọi người cùng thử nhé:



619601-yh2ww3vb.jpg
619601-gnsf6d2x.jpg


Dùng cơm nếp trộn đều với trứng và một chút nước xì dầu.
619601-rfm48n2k.jpg


Để chảo nóng rồi cho bơ (hoặc dầu) tráng đều mặt chảo. Dàn đều cơm nếp vừa trộn lên mặt chảo và để cơm săn lại trên lửa nhỏ. Chú ý bánh Pizza sẽ ngon hơn khi cơm cháy xém cạnh một chút các bạn nhé ^^.
Để "bánh" không bị vỡ các bạn nhỡ cẩn thận khi lật mặt và không nên lật đi lật lại nhiều lần.
Sau khi xong phần vỏ, chúng ta chuyển sang làm nhân với các nguyên liệu:
619601-s2zghe36.jpg


Thịt xông khói, ớt chuông, hành tây và dứa hộp.
619601-rr8kgdja.jpg


Xắt nhỏ các nguyên liệu thành hình hạt lựu nhé
619601-iuzo8rh8.jpg


Sau khi hoàn thành phần chuẩn bị nguyên liệu, ta lấy một chiếc chảo khô khác để nướng qua thịt xông khói lọc bớt mỡ. Sau đó bỏ riêng thịt để trộn đều các nguyên vị rau với bơ và một chút muốn nữa.
619601-7nxmm7bj.jpg


Bây giờ đến công đoạn thú vị nhất đây. Ban đầu chúng ta rải nước sốt spaghetti lên sau đó là phomai vụn rồi lần lượt đến rau trộn, thịt xông khói, một lớp phomai cuối cùng.
619601-232uo2v8.jpg


A lê hấp, bây giờ thì đậy vung vào để chờ pho mai tan chảy ta sẽ có một món rice pizza vô cùng tuyệt vời rồi đấy ^^.
619601-rjc7inbt.jpg


Nhìn ngon quá phải không nhỉ? Mà lại rất dễ làm nữa!!!

Ăn một miếng thử xem nào!
Theo Yêu du lịch
 
×
Quay lại
Top