Vòng quanh thế giới để xem người dân ở các quốc gia khác nhau ăn gì mỗi khi bị ốm

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Những món ăn dành cho người bệnh ở mỗi quốc gia đều được chăm chút kỹ lưỡng từ nguyên liệu tới cách trình bày đẹp mắt.


Khám phá ẩm thực các quốc gia không còn là điều quá xa vời với các bạn trẻ. Chúng ta đã từng được thưởng lãm mâm cơm ngày lễ tết hay thưởng thức những bữa sáng điển hình, nhưng bạn đã bao giờ tò mò về bữa ăn tẩm bổ được người ta sử dụng mỗi khi mỏi mệt tại các đất nước xa lạ chưa nhỉ?


a1-1466960724878.jpg


1. Trạm dừng chân đầu tiên chính là Ấn Độ với món bánh Idlis được làm từ gạo. Người Ấn thưởng thức món bánh này theo nhiều cách khác nhau, ăn cùng đường, sữa đặc hoặc sốt cay rasam.


a2-1466960724902.jpg


2. Người Philippines khi muốn tẩm bổ lại chọn Arroz Caldo, một món súp với nguyên liệu chính là gạo và nước dùng gà. Đặc biệt, Arroz Caldo rất hữu hiệu khi chữa viêm họng nhờ bao gồm gừng.


a3-1466960724888.jpg

3. Người Phần Lan lại tin tưởng vào hoa quả khi cảm thấy không khoẻ, và quả việt quất được sử dụng nhiều nhất. Việt quất có thể sử dụng khi nấu súp hoặc làm nước uống.


a4-1466960724909.jpg


4. Món ăn bổ dưỡng các bà mẹ Mỹ tin dùng chính là mỳ súp gà. Với các nguyên liệu đơn giản như rau củ, thịt gà và mỳ trứng, món ăn này đặc biệt bổ dưỡng cho người đang mắc chứng viêm, tắc mũi.

a5-1466960724869.jpg


5. Cũng giống như tại Việt Nam, người Nhật chọn món cháo Okayu để tẩm bổ cho người bệnh. Người Nhật sẽ thưởng thức món cháo này cùng với quả mơ muối.


a6-1466960724895.jpg


6. Kể cả khi không khoẻ thì người Ý vẫn chọn pasta là thức ăn tẩm bổ của mình. Món Pastina được nấu với mỳ ống nhỏ, nước dùng trong, dầu ôliu, phô mai Parmesan và thịt gà.


a7-1466960725164.jpg


7. Người dân Fiji lại lựa chọn các loại rau thanh mát cho món ăn tẩm bổ. Món Rourou được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như rau khoai và nước cốt dừa.


a8-1466960724917.jpg


8. Người dân châu Á thường khá ưa chuộng món cháo làm đồ ăn tẩm bổ, và Singapore cũng không phải ngoại lệ. Cháo cá thêm chút gừng tươi là một trong những món ăn dinh dưỡng phổ biến nhất.


a9-1466960724953.jpg


9. Món ăn bổ dưỡng này chính là Khichdi của người Pakistan. Một món ăn bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ gạo trắng, rau củ quả và phô mai Ghee truyền thống.


a10-1466960724962.jpg


10. Bông cải là một trong những loại rau củ giàu chất dinh dưỡng nhất và món súp bông cải cũng là món ăn tẩm bổ phổ biến của người dân Na Uy.


a11-1466960725238.jpg


11. Người Nga cũng lựa chọn súp rau củ cho việc tẩm bổ người bệnh. Màu đỏ đẹp mắt của món súp Borscht này chính là nhờ nguyên liệu chính củ cải đường.


a12-1466960724971.jpg


12. Không phải một món ăn cầu kỳ, chỉ đơn giản là một thìa hỗn hợp mật ong - tỏi cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe hơn. Đây chính là bí quyết của người dân Hungary.


a13-1466960724995.jpg


13. Người Trung Quốc khi cảm thấy không khỏe chỉ cần có một bát mỳ nóng hổi với đầy đủ rau và thịt bổ dưỡng thế này thôi.


a14-1466960724978.jpg


14. Nhìn trông như một bữa sáng thông thường nhưng bánh mỳ nướng ăn kèm sốt Marmite lại là món ăn mà người bệnh ở Nam Phi ưa chuộng.


a15-1466960725021.jpg


15. Món súp Albóndigas của người Mexico bao gồm thịt viên nấu với các loại thảo mộc, tạo nên hương vị cay, thơm mùi tỏi và bạc hà.


a16-1466960724985.jpg


16. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã choáng váng về độ bổ dưỡng của món Samgyetang đến từ Hàn Quốc này. Món hầm này bao gồm một con gà nhỏ được nhồi gạo nếp, nhân sâm, tỏi và táo tàu.


a17-1466960725006.jpg

17. Tại Tunisia, món ăn giải cảm hữu hiệu nhất chính là một tô súp cay nóng hổi nấu từ lúa mạch, rau củ quả và sốt cà chua tự làm.
Nguồn: Insider
 
món Hàn trông bổ thế :))) nhưng mà ốm thì nhạt mồm nhạt miệng húp cháo để uống thuốc thôi. khỏi rồi mới ăn trả bữa lại
 
×
Quay lại
Top