Chia sẻ những gì bạn biết & Học hỏi những gì bạn muốn !

 1. Chào mừng bạn đến với diễn đàn Kênh Sinh Viên, bạn có thể đọc qua hướng dẫn sử dụng TẠI ĐÂY. Nếu bạn muốn tham gia diễn đàn chúng tớ vui lòng ĐĂNG KÝ để có thể hoạt động một cách tốt nhất và sử dụng đầy đủ các tính năng của diễn đàn.

Ý nghĩa của hòa bình

Thảo luận trong 'Xúc cảm' bắt đầu bởi mèo nhóc, 10 Tháng 9 2010.

 1. mèo nhóc Thành viên thân thiết

  Bài viết: 291
  Lượt thích: 594
  Kinh nghiệm: 93

  Ý nghĩa của hòa bình

  Một vị vua ở vương quốc nọ đưa ra một giải thưởng lớn cho người họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh về cảnh hòa bình đẹp nhất.

  [​IMG]

  Rất nhiều họa sĩ đã dự thi. Nhà vua ngắm nhìn tất cả các bức tranh do những họa sĩ dự thi vẽ Nhưng chỉ có hai bức tranh ngài thực sự thích, và nhà vua phải lựa chọn một trong hai bức tranh đó để trao giải thưởng.

  Bức tranh thứ nhất vẽ cảnh một hồ nước êm đềm, mặt hồ phẳng lặng như guơng với những ngọn núi cao chót vót bao xung quanh hồ, soi bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng. Phía trên là bầu trời xanh thẳm với những đám mây trắng bồng bềnh. Những người ngắm bức tranh này đều cho rằng đó là bức tranh vẽ hòa bình hoàn hào nhất.

  Bức tranh thứ hai cũng có những ngọn núi cao chót vót nhưng lại trơ trọi và lỏm chỏm. Phía trên là bầu trời xám xịt và mưa như trút nước. Bên sườn núi là thác nước chảy ào ạt, bọt tung trắng xóa. Bức tranh không có vẻ gì là miêu tả sự thanh bình.

  Nhưng khi nhà vua nhìn vào bức tranh, ngài thấy một bụi cây nhỏ đang lớn dần lên giữa khe đá phía sau thác nước. Trong bụi cây đó, có một con chim mẹ đang ngồi ấp trứng giữa dòng thác đổ ào ạt đầy giận dữ.

  Cuối cùng, nhà vua đã chọn bức tranh thứ hai là bức tranh đoạt giai thưởng và ngài đã giải thích cho mọi người hiêu rằng: hòa bình không có nghĩa là một cuộc sống không có sự ồn ào, sự lo lắng hay công việc nặng nhọc. Hòa bình nghĩa là dù sống giữa những điều đó nhưng ta vẫn giữ được một tâm hồn bình lặng cho chính mình.

  Đó mới là ý nghĩa thật sự của "hòa bình".

  (Sưu tầm)

  Chia sẻ cùng bạn bè

  Newsunsujichan thích điều này.
 2. sujichan

  sujichan English World: Princess II

  Bài viết:
  790
  Lượt thích:
  1.019
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  :KSV@09:Lâu lắm rồi Suji mới đọc lại câu chuyện này...Thật là ý nghĩa vô cùng. Thanks!!! :KSV@03:
Có thể bạn quan tâm?
 1. xuongrongtron_1709
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  1.598
 2. hatthoc30
  Trả lời:
  6
  Lượt xem:
  904
 3. hatthoc30
  Trả lời:
  1
  Lượt xem:
  1.281
 4. red dust
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  1.079
 5. maruko.
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  446
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm có liên quan

 1. ý nghĩa hòa bình

  ,
 2. giải thích nghĩa của từ bồng bềnh mây trắng